Xuân Bắc - Công Lý và dấu ấn Nam Tào - Bắc Đẩu gần 20 năm Táo Quân

Việt Anh |

"Nam Tào" Xuân Bắc và "Bắc Đẩu" Công Lý được biết đến là một "cặp bài trùng" không thể thiếu trong mỗi mùa Táo Quân. Gần 20 năm Táo Quân lên sóng cũng là từng ấy năm đồng hành của cặp đôi này, đem lại màu sắc đa dạng cho những buổi chầu cuối năm.
Năm 2003, mùa Táo Quân đầu tiên lên sóng với sự hào hứng của khán giả. Hình tượng Bắc Đẩu còn rất nam tính.
Năm 2003, mùa Táo Quân đầu tiên lên sóng với sự hào hứng của khán giả. Lúc này Bắc Đẩu của NSND Công Lý còn rất nam tính. Ảnh: VFC.
Bắc đẩu mùa Táo 2004 đã nữ tính hơn, Nam Tào vẫn giữ được nét đặc trưng.
Bắc Đẩu mùa Táo 2004 đã nữ tính hơn, Nam Tào cũng thay đổi trong diện mạo trang phục, mang đến sự thích thú cho khán giả. Ảnh: VFC.
Năm 2005, trang phục của cặp đôi không có nhiều điểm nhấn, khá đơn giản với 2 màu xanh (của Bắc Đẩu) và đỏ (của Nam Tào).
Năm 2005, trang phục của cặp đôi không có nhiều điểm nhấn, khá đơn giản với 2 màu xanh (của Bắc Đẩu) và đỏ (của Nam Tào). Ảnh: VFC.
2006 Bắc Đẩu với tạo hình mái tóc ép thẳng.
Táo Quân 2006, "Bắc Đẩu" Công Lý với tạo hình mái tóc ép thẳng, đặc trưng với nét chua ngoa đanh đá. Cho tới năm 2006, bộ đôi đã thể hiện rõ nét dấu ấn qua các mùa với những câu nói sâu cay, đầy châm biếm. Ảnh: VFC.
Năm 2008, trang phục của cặp đôi này đã có nét cầu kì hơn, nhiều chi tiết về trang điểm, tóc tai cũng được chú trọng.
Năm 2008, trang phục của cặp đôi đã có nét cầu kì hơn, nhiều chi tiết về trang điểm, tóc tai cũng được chú trọng. Ảnh: VFC.
Năm 2009, “Cô Đầu” bắt đầu diện trang phục với sắc hồng nữ tính, Nam Tào được lựa chọn bộ trang phục xanh (trở thành màu được sử dụng thường xuyên đến nay).
Năm 2009, NSND Công Lý bắt đầu diện trang phục với sắc hồng nữ tính cho Bắc Đẩu, NSƯT Xuân Bắc lựa chọn bộ trang phục xanh cho Nam Tào (trở thành màu được sử dụng thường xuyên đến nay). Đây cũng là năm được coi là hay đỉnh điểm của Táo Quân. Nhân vật Bắc Đẩu tạo được nhiều điểm nhấn bởi sự đanh đá, chua ngoa. Ảnh: VFC.
Tạo hình năm 2010, Bắc Đẩu nổi bật với phần mái cắt bằng cá tính.
Tạo hình năm 2010, Bắc Đẩu nổi bật với phần mái cắt bằng cá tính. Ảnh: VFC.
Cô Đẩu 2011 táo bạo với mái tóc xoăn nâu nổi bật.
"Bắc Đẩu" Công Lý táo bạo với mái tóc xoăn nâu nổi bật. Năm 2011 ca khúc "Đi học" nói về chuyện phụ huynh thức đêm đăng ký học cho con được thể hiện bởi cặp bài trùng cũng được nhiều người yêu thích sau khi Táo Quân lên sóng. Ảnh: VFC.
Nắm 2012 -2013, cô Đẩu đã sắm thêm chiếc bờm hồng, tô đậm vẻ nữ tính. Trong khi Nam Tào vẫn giữ được sự nghiêm chỉnh.
Năm 2012 -2013, cô Đẩu đã sắm thêm chiếc bờm hồng, tô đậm vẻ nữ tính. Trong khi Nam Tào vẫn giữ được sự nghiêm chỉnh. Ảnh: VFC.
Cô Đẩu “táo bạo” diện áo vest xanh lạ mắt và phần cà vạt chấm bi màu mè vào mùa Táo 2014.
Bắc Đẩu “táo bạo” diện áo vest xanh lạ mắt và phần cà vạt chấm bi màu mè vào mùa Táo 2014. Ảnh: VFC.
Năm 2016, cô Đẩu được đầu tư thêm phụ kiện, Nam Tào cũng thử màu trang phục mới.
Năm 2016, cô Đẩu được đầu tư thêm phụ kiện, Nam Tào cũng thử màu trang phục mới. Táo Quân 2016 cũng gây bão với câu nói của Bắc Đẩu: "Cống rãnh mà đòi sóng sánh với đại dương, kênh mương mà đòi tương đương với thủy điện". Ảnh: VFC. 
Năm 2017, cặp đôi biến hóa đa dạng với nhiều trang phục cầu kì độc đáo, được khán giả vô cùng yêu thích.
Năm 2017, cặp đôi biến hóa đa dạng với nhiều trang phục cầu kì độc đáo, được khán giả vô cùng yêu thích. "Nam Tào" Xuân Bắc có dịp thể hiện sự đá xoáy không chỉ với các Táo mà ngay cả với Bắc Đẩu. Cũng trong năm 2017, câu nói "Giá trị duy nhất của chúng mày là  bố chúng mày" đã gây bão. Ảnh: VFC.
Sắc màu đèn giao thông được bộ ba Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu sử dụng vào buổi chầu 2018.
Sắc màu "đèn giao thông" được bộ ba Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu sử dụng vào buổi chầu 2018. Với sự hậu thuẫn của "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh, Nam Tào Bắc Đẩu tiếp tục có những màn "đá xoáy" chất lượng. Ảnh: VFC.
2019 cặp đôi cùng diện bộ đồ tím mới lạ, cô Đẩu nổi bật với mái tóc rực rỡ.
2019 cặp đôi cùng diện bộ đồ tím mới lạ, cô Đẩu nổi bật với mái tóc rực rỡ. Ảnh: VFC.
Năm 2021, sau một năm vắng bóng, Nam Tào Bắc Đẩu trở lại, lợi hại với sự sáng tạo trong trang phục và thu hút người xem với lối diễn tự nhiên.
Năm 2021, sau một năm vắng bóng, Nam Tào - Bắc Đẩu trở lại cùng Táo Quân, lợi hại với sự sáng tạo trong trang phục và thu hút người xem bởi lối diễn dí dỏm tự nhiên. Tuy nhiên, năm 2021 "đất diễn" của bộ đôi cũng như những màn "cà khịa" đã không còn nhiều như trước. Ảnh: VFC.

Táo Quân 2022 "vắng bóng" bộ đôi NSƯT Xuân Bắc - NSND Công Lý mà thay vào đó Nam Tào - Bắc Đẩu sẽ do 2 diễn viên trẻ Đỗ Duy Nam - Trung ruồi đảm nhiệm. Sự thay đổi này khiến nhiều khán giả cảm thấy hụt hẫng, tuy nhiên một số lại cho rằng có thể sự thay đổi này sẽ mang đến làn gió mới cho chương trình.

Việt Anh
TIN LIÊN QUAN

Vũ đạo "ngoáy mũi", giấy đi đường vào Táo Quân 2022

Linh Chi |

Táo Quân 2022 tiếp tục đề cập đến những vấn đề nóng trong xã hội thông qua lăng kính hài hước, những bài hát hài hước và diễn xuất đa dạng của các Táo.

Các Táo tìm cách thay đổi cách thức chầu tại "Táo Quân 2022"

Hải Minh |

Tại "Táo Quân 2022", các Táo đều tìm cách thay đổi cách thức chầu, tạo ra những bản báo cáo sáng tạo, có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại.

MC Thảo Vân: “Tôi không gọi tên được cảm xúc khi vắng mặt ở Táo Quân 2022”

Hiền Hương (thực hiện) |

Trò chuyện với phóng viên Lao Động, MC Thảo Vân chia sẻ những kỷ niệm, cảm xúc sau hành trình dài gần 20 năm gắn bó với Gặp nhau cuối tuần và Táo Quân – Gặp nhau cuối năm.

Giờ thứ 9: Ác mộng ADN - Phần 1

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Quyết định được coi là quan trọng bậc nhất cuộc đời một con người chính là quyết định kết hôn. Kết hôn với ai? Kết hôn vì lẽ gì? Kết hôn để mong muốn điều gì? Tất cả những câu hỏi đó luôn được đặt ra trước khi ta quyết định đặt bút ký vào tờ giấy màu hồng tượng trưng cho sự cam kết gắn bó suốt phần đời còn lại...

UEFA thay đổi thể thức vòng loại World Cup và EURO

TAM NGUYÊN |

Vòng loại World Cup và EURO thời gian tới sẽ chia thành 12 bảng đấu với 4 hoặc 5 đội mỗi bảng…

Dự báo diễn biến không khí lạnh bổ sung ngay sau Tết Nguyên đán

AN AN |

Cơ quan khí tượng cho biết từ ngày 28.1, không khí lạnh tăng cường sẽ tác động diện rộng đến Bắc Bộ và Trung Bộ.

Tài chính thông minh: Kế hoạch mua căn nhà đầu tiên chỉ với 700 triệu đồng

Nhóm PV |

Mua nhà là quyết định quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên với số vốn chỉ 700 triệu đồng thì nên cân đối và vay mượn ra sao? Chuyên gia từ chương trình Tài chính thông minh (laodong.vn) - ông Tạ Thanh Tùng và bà Nguyễn Thị Thuỳ Chi sẽ trả lời chi tiết trong số hôm nay.

Tai nạn trên Quốc lộ 6, 2 người chết, giao thông ùn tắc cục bộ

Minh Nguyễn |

Hòa Bình - Vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 6 khiến 2 người tử vong tại chỗ, giao thông ùn tắc cục bộ.

Vũ đạo "ngoáy mũi", giấy đi đường vào Táo Quân 2022

Linh Chi |

Táo Quân 2022 tiếp tục đề cập đến những vấn đề nóng trong xã hội thông qua lăng kính hài hước, những bài hát hài hước và diễn xuất đa dạng của các Táo.

Các Táo tìm cách thay đổi cách thức chầu tại "Táo Quân 2022"

Hải Minh |

Tại "Táo Quân 2022", các Táo đều tìm cách thay đổi cách thức chầu, tạo ra những bản báo cáo sáng tạo, có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại.

MC Thảo Vân: “Tôi không gọi tên được cảm xúc khi vắng mặt ở Táo Quân 2022”

Hiền Hương (thực hiện) |

Trò chuyện với phóng viên Lao Động, MC Thảo Vân chia sẻ những kỷ niệm, cảm xúc sau hành trình dài gần 20 năm gắn bó với Gặp nhau cuối tuần và Táo Quân – Gặp nhau cuối năm.