Xuân Bắc - Công Lý và dấu ấn Nam Tào - Bắc Đẩu gần 20 năm Táo Quân

Việt Anh |

"Nam Tào" Xuân Bắc và "Bắc Đẩu" Công Lý được biết đến là một "cặp bài trùng" không thể thiếu trong mỗi mùa Táo Quân. Gần 20 năm Táo Quân lên sóng cũng là từng ấy năm đồng hành của cặp đôi này, đem lại màu sắc đa dạng cho những buổi chầu cuối năm. 
Năm 2003, mùa Táo Quân đầu tiên lên sóng với sự hào hứng của khán giả. Hình tượng Bắc Đẩu còn rất nam tính.
Năm 2003, mùa Táo Quân đầu tiên lên sóng với sự hào hứng của khán giả. Lúc này Bắc Đẩu của NSND Công Lý còn rất nam tính. Ảnh: VFC.
Bắc đẩu mùa Táo 2004 đã nữ tính hơn, Nam Tào vẫn giữ được nét đặc trưng.
Bắc Đẩu mùa Táo 2004 đã nữ tính hơn, Nam Tào cũng thay đổi trong diện mạo trang phục, mang đến sự thích thú cho khán giả. Ảnh: VFC.
Năm 2005, trang phục của cặp đôi không có nhiều điểm nhấn, khá đơn giản với 2 màu xanh (của Bắc Đẩu) và đỏ (của Nam Tào).
Năm 2005, trang phục của cặp đôi không có nhiều điểm nhấn, khá đơn giản với 2 màu xanh (của Bắc Đẩu) và đỏ (của Nam Tào). Ảnh: VFC.
2006 Bắc Đẩu với tạo hình mái tóc ép thẳng.
Táo Quân 2006, "Bắc Đẩu" Công Lý với tạo hình mái tóc ép thẳng, đặc trưng với nét chua ngoa đanh đá. Cho tới năm 2006, bộ đôi đã thể hiện rõ nét dấu ấn qua các mùa với những câu nói sâu cay, đầy châm biếm. Ảnh: VFC. 
Năm 2008, trang phục của cặp đôi này đã có nét cầu kì hơn, nhiều chi tiết về trang điểm, tóc tai cũng được chú trọng.
Năm 2008, trang phục của cặp đôi đã có nét cầu kì hơn, nhiều chi tiết về trang điểm, tóc tai cũng được chú trọng. Ảnh: VFC.
Năm 2009, “Cô Đầu” bắt đầu diện trang phục với sắc hồng nữ tính, Nam Tào được lựa chọn bộ trang phục xanh (trở thành màu được sử dụng thường xuyên đến nay).
Năm 2009, NSND Công Lý bắt đầu diện trang phục với sắc hồng nữ tính cho Bắc Đẩu, NSƯT Xuân Bắc lựa chọn bộ trang phục xanh cho Nam Tào (trở thành màu được sử dụng thường xuyên đến nay). Đây cũng là năm được coi là hay đỉnh điểm của Táo Quân. Nhân vật Bắc Đẩu tạo được nhiều điểm nhấn bởi sự đanh đá, chua ngoa. Ảnh: VFC.
Tạo hình năm 2010, Bắc Đẩu nổi bật với phần mái cắt bằng cá tính.
Tạo hình năm 2010, Bắc Đẩu nổi bật với phần mái cắt bằng cá tính. Ảnh: VFC.
Cô Đẩu 2011 táo bạo với mái tóc xoăn nâu nổi bật.
"Bắc Đẩu" Công Lý táo bạo với mái tóc xoăn nâu nổi bật. Năm 2011 ca khúc "Đi học" nói về chuyện phụ huynh thức đêm đăng ký học cho con được thể hiện bởi cặp bài trùng cũng được nhiều người yêu thích sau khi Táo Quân lên sóng. Ảnh: VFC. 
Nắm 2012 -2013, cô Đẩu đã sắm thêm chiếc bờm hồng, tô đậm vẻ nữ tính. Trong khi Nam Tào vẫn giữ được sự nghiêm chỉnh.
Năm 2012 -2013, cô Đẩu đã sắm thêm chiếc bờm hồng, tô đậm vẻ nữ tính. Trong khi Nam Tào vẫn giữ được sự nghiêm chỉnh. Ảnh: VFC. 
Cô Đẩu “táo bạo” diện áo vest xanh lạ mắt và phần cà vạt chấm bi màu mè vào mùa Táo 2014.
Bắc Đẩu “táo bạo” diện áo vest xanh lạ mắt và phần cà vạt chấm bi màu mè vào mùa Táo 2014. Ảnh: VFC. 
Năm 2016, cô Đẩu được đầu tư thêm phụ kiện, Nam Tào cũng thử màu trang phục mới.
Năm 2016, cô Đẩu được đầu tư thêm phụ kiện, Nam Tào cũng thử màu trang phục mới. Táo Quân 2016 cũng gây bão với câu nói của Bắc Đẩu: "Cống rãnh mà đòi sóng sánh với đại dương, kênh mương mà đòi tương đương với thủy điện". Ảnh: VFC. 
Năm 2017, cặp đôi biến hóa đa dạng với nhiều trang phục cầu kì độc đáo, được khán giả vô cùng yêu thích.
Năm 2017, cặp đôi biến hóa đa dạng với nhiều trang phục cầu kì độc đáo, được khán giả vô cùng yêu thích. "Nam Tào" Xuân Bắc có dịp thể hiện sự đá xoáy không chỉ với các Táo mà ngay cả với Bắc Đẩu. Cũng trong năm 2017, câu nói "Giá trị duy nhất của chúng mày là  bố chúng mày" đã gây bão. Ảnh: VFC.
Sắc màu đèn giao thông được bộ ba Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu sử dụng vào buổi chầu 2018.
Sắc màu "đèn giao thông" được bộ ba Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu sử dụng vào buổi chầu 2018. Với sự hậu thuẫn của "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh, Nam Tào Bắc Đẩu tiếp tục có những màn "đá xoáy" chất lượng. Ảnh: VFC.
2019 cặp đôi cùng diện bộ đồ tím mới lạ, cô Đẩu nổi bật với mái tóc rực rỡ.
2019 cặp đôi cùng diện bộ đồ tím mới lạ, cô Đẩu nổi bật với mái tóc rực rỡ. Ảnh: VFC. 
Năm 2021, sau một năm vắng bóng, Nam Tào Bắc Đẩu trở lại, lợi hại với sự sáng tạo trong trang phục và thu hút người xem với lối diễn tự nhiên.
Năm 2021, sau một năm vắng bóng, Nam Tào - Bắc Đẩu trở lại cùng Táo Quân, lợi hại với sự sáng tạo trong trang phục và thu hút người xem bởi lối diễn dí dỏm tự nhiên. Tuy nhiên, năm 2021 "đất diễn" của bộ đôi cũng như những màn "cà khịa" đã không còn nhiều như trước. Ảnh: VFC. 

Táo Quân 2022 "vắng bóng" bộ đôi NSƯT Xuân Bắc - NSND Công Lý mà thay vào đó Nam Tào - Bắc Đẩu sẽ do 2 diễn viên trẻ Đỗ Duy Nam - Trung ruồi đảm nhiệm. Sự thay đổi này khiến nhiều khán giả cảm thấy hụt hẫng, tuy nhiên một số lại cho rằng có thể sự thay đổi này sẽ mang đến làn gió mới cho chương trình.

Việt Anh
TIN LIÊN QUAN

Vũ đạo "ngoáy mũi", giấy đi đường vào Táo Quân 2022

Linh Chi |

Táo Quân 2022 tiếp tục đề cập đến những vấn đề nóng trong xã hội thông qua lăng kính hài hước, những bài hát hài hước và diễn xuất đa dạng của các Táo. 

Các Táo tìm cách thay đổi cách thức chầu tại "Táo Quân 2022"

Hải Minh |

Tại "Táo Quân 2022", các Táo đều tìm cách thay đổi cách thức chầu, tạo ra những bản báo cáo sáng tạo, có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại.

MC Thảo Vân: “Tôi không gọi tên được cảm xúc khi vắng mặt ở Táo Quân 2022”

Hiền Hương (thực hiện) |

Trò chuyện với phóng viên Lao Động, MC Thảo Vân chia sẻ những kỷ niệm, cảm xúc sau hành trình dài gần 20 năm gắn bó với Gặp nhau cuối tuần và Táo Quân – Gặp nhau cuối năm.

Sở GDĐT TPHCM phản hồi chính thức vụ thiếu sót trong Kỳ thi học sinh giỏi

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã chính thức phản hồi về những thiếu sót trong Kỳ thi tuyển chọn Học sinh giỏi Quốc gia theo kết quả kiểm tra của Bộ GDĐT và yêu cầu của TPHCM. 

Tuyển điền kinh Việt Nam lựa chọn tuyển thủ tham dự giải vô địch thế giới

MINH PHONG |

Sau SEA Games 31, tuyển thủ Quách Thị Lan có thể sẽ đại diện cho điền kinh Việt Nam tham dự giải vô địch điền kinh thế giới 2022 tại Mỹ vào tháng 7 tới đây.

Hòa Bình: Chủ đầu tư nói gì về hạng mục chống sạt bị sạt lở nghiêm trọng

Tô Công - Minh Nguyễn |

Hòa Bình - Liên quan đến việc hạng mục chống sạt ở dự án 40 tỉ đồng bị sạt lở nghiêm trọng, chủ đầu tư dự án đã thông tin về nguyên nhân, cách khắc phục.

Chuyển văn phòng làm việc ra ngoại thành để mở rộng thị trường

LAN NHI |

Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, nhiều doanh nghiệp (DN) tại TP.Hà Nội đang có xu hướng dịch chuyển nơi làm việc ra khu vực ngoại thành để mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng nhanh chóng. 

Tọa đàm "Tạo lập niềm tin thị trường vào trái phiếu doanh nghiệp"

Nhóm PV |

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang trở thành vấn đề nóng, thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Trong năm 2021, tổng khối lượng phát hành TPDN trong nước đạt trên 658.000 tỉ đồng. Trước đó, trong giai đoạn 2016-2020, tổng khối lượng phát hành TPDN đã gấp tới 9 lần giai đoạn 2011 - 2015. Tuy nhiên, sự tăng trưởng “nóng” của thị trường này đã phát sinh những rủi ro, ảnh hưởng lớn tới quyền lợi nhà đầu tư. Để làm rõ hơn vấn đề này, Báo Lao Động tổ chức toạ đàm: "Tạo lập niềm tin thị trường vào trái phiếu doanh nghiệp".

Vũ đạo "ngoáy mũi", giấy đi đường vào Táo Quân 2022

Linh Chi |

Táo Quân 2022 tiếp tục đề cập đến những vấn đề nóng trong xã hội thông qua lăng kính hài hước, những bài hát hài hước và diễn xuất đa dạng của các Táo. 

Các Táo tìm cách thay đổi cách thức chầu tại "Táo Quân 2022"

Hải Minh |

Tại "Táo Quân 2022", các Táo đều tìm cách thay đổi cách thức chầu, tạo ra những bản báo cáo sáng tạo, có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại.

MC Thảo Vân: “Tôi không gọi tên được cảm xúc khi vắng mặt ở Táo Quân 2022”

Hiền Hương (thực hiện) |

Trò chuyện với phóng viên Lao Động, MC Thảo Vân chia sẻ những kỷ niệm, cảm xúc sau hành trình dài gần 20 năm gắn bó với Gặp nhau cuối tuần và Táo Quân – Gặp nhau cuối năm.