Xét nghiệm COVID-19 cho phóng viên tham gia kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIV

Sáng 22.3, tất cả phóng viên, nhà báo tham gia kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIV được xét nghiệm COVID-19.

Ngoài nhóm phóng viên, nhà báo, các đại biểu Quốc hội; khách mời cao cấp; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Quốc hội; cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phục vụ kỳ họp; đội ngũ an ninh, nhân viên phục vụ tại nơi họp và các điểm ăn nghỉ của đại biểu Quốc hội cũng được xét nghiệm COVID-19.
Tại Hà Nội, thời gian xét nghiệm trong buổi sáng hôm nay (22.3), trong đó trụ sở 35 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xét nghiệm cho Báo đại biểu nhân dân, Truyền hình Quốc hội và phóng viên báo chí tác nghiệp thực hiện tại phòng làm việc tầng 1.
Phóng viên báo Lao Động tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.
Trước khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, mọi người phải đăng ký họ tên, cơ quan làm việc, số điện thoại để nhân viên y tế lưu lại để theo dõi.
Việc xét nghiệm này thực hiện theo thông báo số 580/TB-VPQH của Văn phòng Quốc hội về việc xét nghiệm SARS-CoV-2 phục vụ kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV.
Được biết, kết quả xét nghiệm sẽ có trước khi phiên khai mạc kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV diễn ra vào sáng ngày 24.3.
Tất cả những mẫu sẽ được thực hiện xét nghiệm sinh học phân tử realtime RT-PCR.
Việc xét nghiệm này nằm trong kế hoạch hội phối hợp giữa Văn phòng Quốc hội với Bộ Y tế trong việc xây dựng các phương án bảo đảm phòng, chống dịch phục vụ kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV.

Photo

Lên top