Xếp hàng hơn 30 phút để chờ mua bánh Trung thu ở TPHCM

Chỉ còn 2 ngày nữa là tới Tết Trung thu, tại một số tiệm bánh Trung thu ở TPHCM nhiều người dân, shipper xếp hàng dài để chờ mua bánh.

 
 Chiều ngày 19.9, nhiều người dân xếp hàng trước cửa tiệm bánh trên đường Hàm Nghi (quận 1) để mua bánh Trung thu, khi còn 2 ngày nữa là đến Tết Trung thu.
 
Để tránh đông người, một số người dân tranh thủ ngồi ở vỉa hè để tham khảo danh sách bánh và giá bán tại cửa hàng. 
 
Khách hàng khi tới mua phải điền số lượng bánh và loại bánh cần mua vào danh sách được cửa hàng in sẵn. 
 
  "Khoảng vài ngày trở lại đây số lượng khách mua hàng tăng đột biến, nhất là sau khi TPHCM cho phép shipper hoạt động liên quận trở lại rất đông người đã tới mua. Có thời điểm khách quá đông nhân viên cửa hàng không thể kiểm soát được hết" - nhân viên tại cửa hàng cho hay.
 
 Ghi nhận lúc 16h, vẫn còn nhiều khách xếp hàng chờ tới lượt mua bánh Trung thu. Anh Dương Hoàng Anh, tài xế giao hàng của một ứng dụng công nghệ cho biết: "Tôi đã phải mất hơn 30 phút để xếp hàng và điền danh sách mua bánh. Nhưng vì khách mua đông và với số lượng nhiều nên tôi vẫn chưa được cửa hàng gọi tên lấy bánh".
 
 Tương tự, tại một chi nhánh khác cũng nằm trên đường Hai Bà Trưng (quận 1) cũng có nhiều khách mua bánh Trung thu.Tại đây, để giữ khoảng cách khi mua, cửa hàng đã sử dụng rổ nhựa để làm một hàng rào trước cửa. Ông Quốc Phong, nhân viên y tế tại Quận 3 cho biết: "Chỉ còn 2 ngày nữa là tới Rằm tháng tám nên tôi tranh thủ trên đường đi làm về ghé vào mua bánh Trung thu cho gia đình. Nhìn chung giá bánh năm nay cũng không chênh lệch so với mọi năm, khách hàng cũng vẫn có nhiều sự lựa chọn khi mua bánh".
 
Khách cũng được yêu cầu đứng giãn cách và viết loại bánh cần mua vào giấy rồi đưa cho nhân viên lấy hàng.
 
 Tại đây, cửa hàng treo thông báo chỉ bán cho lực lượng phòng chống dịch và người đi chợ hộ. Bên cạnh đó, cũng có lực lượng chức năng túc trực để kiểm tra thông tin của người đến mua bánh, đối với những người dân không thuộc đối tượng mua hàng sẽ được yêu cầu quay về.
 
Năm nay Tết Trung thu tại TPHCM diễn ra trong bối cảnh Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, người dân thực hiện "ai ở đâu, ở yên đấy", do đó thị trường bánh Trung thu cũng kém phần sôi động hơn so với mọi năm.

Photo

Lên top