Xếp hàng dài chờ mua bánh trôi, bánh chay ở quán chè nức tiếng Hà Thành

Sáng nay, nhiều người dân Thủ đô đã dậy sớm, xếp hàng dài chờ mua bánh trôi, bánh chay để đón Tết Hàn thực (3.3 Âm lịch).

Ngày 3.3 âm lịch hàng năm còn gọi là Tết Hàn thực, các gia đình Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Vào ngày này, khắp các ngõ ngách, khu phố ở Hà Nội lại nhộn nhịp không khí của ngày Tết Hàn Thực. Các hàng quán bán bánh trôi, bánh chay tấp nập người mua hàng.

Năm nay lượng người mua bánh đông nên khách hàng phải chờ khá lâu mới đến lượt.
Năm nay lượng người mua bánh đông nên khách hàng phải chờ khá lâu mới đến lượt
 
 Nhiều hàng quán để sẵn bánh trôi, bánh chay vào túi đĩa, cốc để phục vụ khách nhanh hơn
Năm nay lượng người mua bánh đông nên khách hàng phải chờ khá lâu mới đến lượt. Nhiều người tranh thủ thời gian chờ đợi sử dụng điện thoại để “giết” thời gian.
 Nhiều người tranh thủ thời gian chờ đợi sử dụng điện thoại để “giết” thời gian.
 
Xếp hàng cả tiếng đồng hồ mua bánh trôi, bánh chay
Bánh trôi, bánh chay ở đây được nặn rất khéo, viên nào viên nấy cũng tròn đều tăm tắp. Mùi thơm của bột nếp, vị thanh nhẹ của đường và sự béo ngậy đầy tinh tế của nước cốt dừa, thêm chút bùi bùi của vừng rang thơm phức.
Bánh trôi, bánh chay ở đây được nặn rất khéo, viên nào viên nấy cũng tròn đều tăm tắp. Mùi thơm của bột nếp, vị thanh nhẹ của đường và sự béo ngậy đầy tinh tế của nước cốt dừa, thêm chút bùi bùi của vừng rang thơm phức.
Bán hết 4 tạ bột trong một buổi sáng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của khách
Trung bình một cửa hàng có thể bán hết 4 đến 5 tạ bột trong một buổi sáng
Anh Phạm Minh Tuấn (27 tuổi, Cầu Giấy) tranh thủ tan ca cũng nhanh chân mua về nhà
Anh Phạm Minh Tuấn (27 tuổi, Cầu Giấy) tranh thủ tan ca cũng nhanh chân mua về nhà
Để chuẩn bị cho ngày bán hàng đặc biệt này nhiều gia đình đã huy động cả vợ chồng, con cái, họ hàng, thậm chí cả hàng xóm giúp làm bánh.
Để chuẩn bị cho ngày bán hàng đặc biệt này nhiều gia đình đã huy động cả vợ chồng, con cái, họ hàng, thậm chí cả hàng xóm giúp làm bánh.
Sau 3 giờ đồng hồ “kiên nhẫn” xếp hàng nhiều người đã mang
Sau 3 giờ đồng hồ “kiên nhẫn” xếp hàng nhiều người xách túi lớn, túi bé ra về.
Hà Phương

Photo