Xe tấp nập ra vào, lượng rác lớn đang đổ về bãi rác Nam Sơn

Sau 4 ngày ùn ứ trong nội đô, đêm 17.7, một lượng rác lớn đã được đưa đến bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) để xử lý.

 
Chiều ngày 17.7, người dân 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) bắt đầu dỡ lều bạt, dời điểm chốt chặn trước lối vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn - qua đó mở đường cho xe chở rác vào bãi rác này. 
 
 Sau 4 ngày ùn ứ trong nội đô, các xe chở rác đã bắt đầu di chuyển vào bãi rác Nam Sơn. 
 
 
 Phòng trực tại cổng chính của Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn hoạt động hết công suất. 
 
 Dòng xe nườm nượp ra vào bãi rác.
 
 Ông Đào Duy Canh (Xóm Hoà Bình, thôn 2, Hồng Kỳ, Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, lý do hôm nay người dân quyết định bỏ chốt chặn là vì được hứa sẽ được hoàn tất đền bù trong tháng 7 này. 
 
 Do lượng xe đổ về đông, bảo vệ đã phải ra để điều tiết, phân luồng xe. 
 
 Trước đó vào tối 13.7, người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) căng lều bạt ngăn xe rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn khiến rác thải tại các quận nội thành ùn ứ.
 
 Một số người dân của các thôn Đông Hạ và thôn Xuân Bản cho biết, họ phản đối chặn xe rác vì thời gian gần đây bãi rác bốc mùi hôi thối và ruồi nhặng nhiều hơn so với những ngày bình thường. Bởi bãi rác Nam Sơn hiện đã quá tải, nước rỉ rác chảy ra ngoài đồng ruộng, kênh mương xung quanh ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống người dân. Đồng thời, người dân 2 xã này cũng kiến nghị sớm được giải quyết các vướng mắc liên quan đến chế độ chính sách trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và đề nghị được sớm di chuyển các hộ dân trong vùng ảnh hưởng môi trường.

Photo

Lên top