Xe đậu hũ, biển hiệu trở thành rào chắn khoanh vùng ở TPHCM

Người dân TPHCM đã tận dụng các xe đậu hũ, biển hiệu, bàn ghế... để rào đường, chặn hẻm nhằm bảo vệ những vùng xanh. 

 
 TPHCM đang tiếp tục giãn cách xã hội, người dân thực hiện "ai ở đâu, ở yên đấy" nhằm kiềm chế tốc độ lây lan, giữ vững, mở rộng các “vùng xanh” an toàn với dịch bệnh.
 
Trong thời điểm này, các con đường lớn đến hẻm nhỏ, đường vào khu dân cư, đều được tăng cường bảo vệ, hạn chế tối đa người đi lại để ngăn sự lây lan của dịch bệnh. 
 
Theo ghi nhận của Lao Động, rất nhiều đồ dùng được tận dụng để làm rào chắn ngăn người dân đi lại như xe bán hàng, cánh cửa, ghế đá, hàng rào thép,…
 
 
 Bà Phan Thị Trúc, sống tại phường Tân Phú (Quận 7) cho biết: "Đây là những khu vực xanh, không có dịch nên phải bảo vệ tối đa. Đặc biệt, Quận 7 đang đạt các tiêu chí kiểm soát dịch nên việc rào đường, chặn hẻm đôi khi cũng bất tiện nhưng phòng chống dịch nên chúng tôi đều ủng hộ".
 
 Bảng hiệu, ghế đá được sử dụng thành rào chắn trên đường Bình Long (quận Bình Tân).
 
 Băng giới hạn và biển thông báo được giăng ngang để không cho ai vào "vùng xanh".
 
 
Nhiều khu vực sử dụng cả lưới thép và cây để chặn đường.
 
Theo kế hoạch, từ ngày 15.9 đến cuối tháng 9, TPHCM vẫn sẽ cơ bản thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16. Đồng thời, một số nơi vẫn áp dụng các biện pháp giãn cách với tinh thần Chỉ thị 16+ và một số nơi dịch bệnh ổn định hơn như Cần Giờ, Củ Chi... có thể áp dụng Chỉ thị 16- hoặc Chỉ thị 15+. 

Photo

Lên top