Xe đặc chủng phun khử khuẩn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Chiều 6.5, các cán bộ, chiến sĩ của Bộ Quốc Phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đông Anh (Hà Nội) đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh).

Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, từ 13 giờ 30 phút chiều cùng ngày, Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đông Anh đã điều 7 xe chuyên dụng và 75 cán bộ, chiến sĩ tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Được biết, lực lượng chức năng sẽ phun khử khuẩn trên tổng diện tích 150 nghìn mét vuông, gồm khuôn viên bệnh viện, nhà tiếp đón, sảnh tiếp đón khác, khu bảo vệ của bệnh viện, khu khám chữa bệnh, khoa cấp cứu và nhà để xe của bệnh viện.
Tại hiện trường, các cán bộ chiến sĩ khẩn trương tiến hành phun khử khuẩn trên diện rộng.
Ngay sau khi tiến hành phun khử khuẩn, toàn bộ trang phục bảo hộ của các cán bộ, chiến sĩ tham gia quá trình phun thuốc đã được thu gom và xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Bên cạnh các giàn phun tự động gắn trên xe, các chiến sĩ điều chỉnh súng phun cá nhân để để đưa vào các ngóc ngách.
Việc phun khử khuẩn, tiêu độc được các đơn vị phối hợp chặt chẽ. Đến 14h30, lực lượng quân đội hoàn thành nhiệm vụ, toàn bộ khí tài và chiến sĩ đều được phun hóa chất tẩy trùng để đảm bảo không mang mầm bệnh ra bên ngoài.
Trước đó, ngày 5.5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được cách ly y tế toàn bộ sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 là một bác sĩ làm việc tại bệnh viện.

Photo

Lên top