Xe buýt thành "siêu thị mini" bán rau củ ở TPHCM

Sau hàng loạt mô hình bán hàng lưu động, TPHCM đã tiếp tục triển khai mô hình xe buýt bán thực phẩm cho người dân, nhằm giảm áp lực cho các siêu thị, cửa hàng thực phẩm.

Để giảm quá tải tại các chợ và siêu thị, Sở Công Thương TPHCM đã phối hợp với doanh nghiệp sử dụng xe buýt chuyển đổi công năng thành điểm bán hàng lưu động để phục vụ người dân thành phố. Được biết, do dịch bệnh COVID-19, các tuyến xe buýt phải ngưng hoạt động vận chuyển hành khách để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
Ghi nhận ở điểm xe buýt bán hàng lưu động trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1), hoạt động mua bán đều thực hiện nghiêm quy định 5K nhằm đảm bảo an toàn.
Các sản phẩm chủ yếu có gạo, các loại rau củ và thịt.
Mỗi ngày, Sở Công thương sẽ thông báo các điểm bán hàng cho doanh nghiệp bố trí xe và nhân viên đến các điểm. Trong ngày hôm nay (21.7), có 10 điểm bán hàng lưu động với các khung giờ 9h và 14h tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.
Ghi nhận tại điểm bán trên đường Lê Văn Sỹ (Quận 3), mỗi lần sẽ có một người được lên xe mua hàng. Trước khi mua hàng, người dân được hướng dẫn rửa tay khử khuẩn. "Tôi cảm thấy rất thuận tiện khi được mua rau xanh, thịt ngay gần nhà mình mà không phải chờ đợi quá lâu. Cùng với đó, giá cả hợp lý được niêm yết dễ dàng cho tôi lựa chọn mua" - bà Trần Thị Xuân (Quận 3) chia sẻ.
Bên ngoài xe buýt có dán những tấm biển ghi từng loại hàng, giá cả rõ ràng để người dân dễ dàng chọn lựa.
Ngoài thực phẩm tươi sống, điểm bán lưu động này còn kết hợp bán thêm gia vị với mức giá bình ổn nhằm tăng thêm sự lựa chọn mua sắm cho người dân.
Việc mở bán lương thực, thực phẩm lưu động trên xe buýt tạo thuận lợi trong việc tiếp cận các khu dân cư, giúp việc mua bán thực phẩm ở nhiều khu vực trở nên thuận tiện hơn trong thời gian giãn cách xã hội theo Chị thị 16 ở TPHCM.

Photo

Lên top