Xanh ngát những đồi chè trên Cao nguyên Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu, Sơn La được xem là vùng trồng chè lớn nhất ở khu vực Tây Bắc với những đồi chè xanh bát ngát trải dài thẳng tắp.

Đến Mộc Châu thời điểm này có thể dễ dàng bắt gặp những đồi chè xanh mướt mờ ảo trong sương sớm. Ảnh: Tâm Anh
Đồi chè ở Mộc Châu trông có vẻ đơn giản nhưng lại có sức hấp dẫn lạ thường đối với du khách, đã có rất nhiều đôi vợ chồng chọn đồi chè Mộc Châu là nơi lý tưởng cho bộ ảnh cưới của họ.
Chè được trồng nhiều tại khu vực thị trấn nông trường. Nơi đây cũng là một trong số 3 khu vực sở hữu đồi chè trái tim ấn tượng và thu hút nhiều khách du lịch nhất. Đồi chè ngút ngàn và bất tận, những cây chè nhỏ bé, được trồng theo từng hàng, san sát nhau và bám theo triền đồi thoai thoải.
Đồi chè xanh bát ngát kéo dài tận đến chân trời ở huyện Mộc Châu.
Khu vực đồi chè được tạo hình ấn tượng khiến người xem không thể dời mắt.
Cao nguyên Mộc Châu luôn được bao bọc bởi màu xanh của những đồi chè.
Những người nông dân đang thu hoạch chè dưới thời tiết nắng nóng.
Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Trần Xuân Thành – Trưởng phòng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn huyện Mộc Châu cho biết, cây chè ở huyện Mộc Châu từ những năm 1960, hiện nay toàn huyện có khoảng 2.000ha trồng chè với sản lượng đạt 24.000 tấn mỗi năm.
Theo ông Thành, chè được thu hoạch từ tháng 4 đến 11 hàng năm, do tình hình dịch bệnh nên năm nay giá chè tươi có giá khoảng 5-6/kg, so với năm trước thì rẻ hơn 1 chút.
Theo ông Thành, chè được thu hoạch từ tháng 4 đến 11 hàng năm, do tình hình dịch bệnh nên năm nay giá chè tươi có giá khoảng 5-6/kg, so với năm trước thì rẻ hơn 1 chút.
Những ngọn xanh mướt trên những cánh đồng...
đang chờ thu hoạch.

Photo

Lên top