Vừa "nới lỏng", dân Hà Nội tập thể dục hóng gió trên cầu Long Biên

Hà Nội đang dần "nới lỏng" sau khi số ca mắc COVID-19 cộng đồng giảm đáng kể. Tuy nhiên, khi chỉ vừa nới lỏng, nhiều người dân đã lên cầu Long Biên để hóng gió, tập thể dục và chụp ảnh...  

 
Sau ngày 15.9, Hà Nội đã nới lỏng một số hoạt động thiết yếu tại "vùng xanh" trong đó có quận Long Biên. Ghi nhận của phóng viên, khoảng sau 17h chiều, khá nhiều người đi bộ, chạy bộ dọc 2 bên cầu Long Biên. 
 
Mặc dù có biển cấm tập thể dục, tụ tập đông người nhưng lượng người tập thể dục vẫn khá đông.
 
Bên cạnh những người tuân thủ quy tắc 5K, đeo khẩu trang nơi cộng cộng, một vài người vẫn không đeo khẩu trang, lơ là phòng dịch.  
 
Cầu Long Biên nằm nối liền "vùng đỏ" Hoàn Kiếm và "vùng xanh" Long Biên nhưng lượng người di chuyển qua đây vẫn khá tấp nập.  
 
Nhiều cụ già tranh thủ đạp xe vào buổi chiều. 
 
Mặc dù "vùng xanh" Long Biên xuất hiện chùm ca mắc mới nhưng một số người vẫn "bỏ tạm" khẩu trang, lơ là phòng chống dịch. 
 
Một số gánh hàng rong cũng xuất hiện trên cây cầu lịch sử này mặc dù chưa được phép bán hàng. 
 
Hoạt động mua bán vẫn diễn ra trên cầu Long Biên. 
 
Nhiều người cũng tranh thủ ra cầu hóng gió dù đã có biển báo cấm tụ tập. Mặc dù có lực lượng chức năng nhắc nhở nhưng tình trạng này vẫn diễn ra. 
 
Một số người nán lại chụp ảnh tại cầu. Mặc dù dịch COVID-19 tại Hà Nội đã dần được kiểm soát nhưng người dân vẫn nên tuân thủ quy tắc 5K, hạn chế tụ tập đông đúc và không nên ra khỏi nhà khi không cần thiết.  

  *Khoảnh khắc cầu Long Biên tấp nập người tập thể dục: 

Photo

Lên top