Vụ sập hang khai thác vàng ở Hòa Bình: Lực lượng cứu hộ trắng đêm tìm kiếm hai người mất tích

Khoảng 2h ngày 4.11, hang Cột Cờ (thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) bất ngờ sập khiến hai người mất tích. Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến tối 5.11 các chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ… vẫn đang phải tìm kiếm hai người xuyên đêm.

 
Sự cố cố sập hang khai thác vàng trái phép khiến hai phu vàng mắc kẹt trong hang.
 
UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo lực lượng tìm kiếm túc trực 24/24 và ra sức tìm mọi biện pháp tìm kiếm hai người mất tích. 
 
 Hang Cột Cờ năm sâu trong thôn Lộng (Thanh Nông, Lạc Thủy, Hòa Bình) và không có điện nên công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.
 
 Hơn 100 chiến sĩ, cán bộ túc trực 24/24 tại hiện trường.
 
Trong đêm tối, người nhà của hai phu vàng luôn hy vọng điều kỳ diệu sẽ đến với hai nạn nhân. Ông Trương Công Xuân (Bố của anh Trương Công Chánh - một trong hai người mất tích) cho hay: "Sau khi nhận được tin báo, mẹ và vợ của Chánh vô cùng lo lắng, ngất lên ngất xuống ở nhà. Gia đình chúng tôi chỉ mong cơ quan chức năng tìm mọi cách cứu con trai chúng tôi bình yên trở về nhà".
 
Máy xúc, máy bơm hoạt động hết công suất phục vụ cho công tác cứu hộ cứu nạn. 
 
 Lực lượng tìm kiếm tranh thủ dùng bữa cơm tối tại hiện trường.
 
 Sau khi hút bỏ được một phần đất đá và bùng lỏng, thách thức kế tiếp của đội cứu hộ là phải nhanh chóng xác định được vị trí của hai người đang mắc kẹt. Lo ngại các nạn nhân trong đó thiếu oxy, lực lượng cứu hộ ngày đêm ráo riết đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm.
 
 Trước đó, chiều tối ngày 5.11, người nhà hai nạn nhân dựng lều tạm bợ chiến đấu với cuộc giải cứu sinh tử.

Photo

Lên top