Vũ Hán sau gần 2 tháng sống chung với dịch COVID-19

Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) đã trải qua gần 2 tháng sống chung với dịch COVID-19. Trung Quốc đã giảm ngoạn mục các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới nhờ các biện pháp quyết liệt.

Ảnh: Reuters.
Thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) được cho là nơi  bắt nguồn dịch COVID-19. Hiện nay, dịch bệnh đã lan rộng ra hơn 110 nước/khu vực trên thế giới. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 15.3 công bố 20 ca nhiễm mới, tăng gần gấp đôi so với 11 ca ghi nhận một ngày trước đó. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Mặc dù vẫn chiếm hơn một nửa số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu, nhưng Trung Quốc gần như đã giới hạn các ca nhiễm mới: Trong ngày 14.3, Trung Quốc chỉ ghi nhận 20 ca và 10 ca tử vong. Tính đến hết ngày 14.3, tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục là 80.844 ca và 3.199 ca tử vong. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Trong số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 14.3 có 16 ca từ nước ngoài vào Trung Quốc đại lục. Các ca này ở 5 tỉnh, thành trong đó có thủ đô Bắc Kinh và Thượng Hải; chỉ có 4 ca lây nhiễm trong nước, đều ở tỉnh tâm dịch Hồ Bắc. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Để hạn chế dịch bệnh lây lan, Trung Quốc ra lệnh phong tỏa Vũ Hán và các thành phố ở Hồ Bắc. Khoảng 56 triệu người bị cấm đi khỏi nơi ở và hoàn toàn cách ly với thế giới bên ngoài. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Hầu hết người dân ở thành phố Vũ Hán chỉ ở trong nhà trong hơn 50 ngày qua. Trong những trường hợp cần thiết, người dân vẫn tự trang bị đồ bảo hộ và đi ra khỏi nhà. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Mọi hoạt động sinh hoạt của người dân Vũ Hán vẫn diễn ra bình thường chỉ là mọi hoạt động ấy bị thu hẹp lại so với trước đây. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Một số doanh nghiệp Trung Quốc hoạt động trở lại. Trong hình là nhân viên công ty Robot (quận Kaifu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) được kiểm tra thân nhiệt bởi 1 con robot. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Tất cả các trường học ở Vũ Hán vẫn đóng cửa để hạn chế sự lây lan. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Trước đó, trong cuộc họp báo hôm 11.3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố COVID-19 là đại dịch trong bối cảnh dịch bệnh lây lan khắp hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đồng thời có nguy cơ lây lan toàn cầu. Ảnh: Reuters. 

Photo

Lên top