Vớt hàng chục bao cá chết, “giải cứu” người dân khỏi mùi hôi nồng nặc

Cá chết hàng loạt và bốc mùi hôi thối ở hồ nước gần chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM) khiến cuộc sống của hàng nghìn người dân khu vực bị ảnh hưởng.

Như Báo Lao Động đã thông tin, sáng hôm qua (ngày 4.4), người dân chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM) phát hiện ở khu vực hồ nước nằm cạnh chung cư có hàng nghìn con cá chết và trôi dạt về phía bờ.
Trưa cùng ngày, trời nắng gay gắt, số cá chết này bắt đầu phân huỷ mạnh và bốc mùi hôi tanh nồng nặc, ảnh hưởng đến môi trường sống của hàng nghìn người dân chung cư Ehome 3 và khu vực lân cận.
Đến chiều 4.4, số cá chết vẫn chưa được vớt, người dân khu chung cư Ehome 3 tiếp tục cảnh sống chung với mùi hôi thối. Theo Ban quản lý Chung cư Ehome 3, trong thời gian chờ đợi cơ quan chức năng xử lý, người dân nên hạn chế đến khu vực hồ nước và nên đóng chặt cửa sổ, cửa chính để tránh ảnh hưởng mùi hôi.
Trưa nay 5.4, thông tin đến PV Báo Lao Động, ông Tô Hoàng Giang - Chủ tịch UBND phường An Lạc, quận Bình Tân cho biết: "Sáng hôm qua, sau khi nhận được tin báo về việc cá chết bất thường, lực lượng chức năng phường đã đến hiện trường khảo sát và đã liên hệ với một đơn vị để vớt số cá này. Đến sáng nay 5.4, đơn vị chức năng này đã bắt đầu tiến hành vớt số cá chết này".
“Ngày hôm qua là Chủ nhật, đơn vị có chức năng vớt và xử lý chưa huy động được nhân lực và phải đến sáng nay mới huy động được người để vớt cá”- ông Giang lý giải nguyên nhân việc vớt cá bị chậm trễ.
Đơn vị chức năng tiến hành vớt số cá chết đang trôi nổi trên hồ nước cạnh chung cư Ehome 3.
Cá được cho vào bao để vận chuyển đến nơi xử lý theo quy định.
Đến hơn 10h ngày 5.4, công tác vớt cá, xử lý vệ sinh môi trường ở khu vực vẫn đang được tiếp tục.
Ông Tô Hoàng Giang - Chủ tịch UBND phường An Lạc, quận Bình Tân cho biết, nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt hiện đang được tìm hiểu.

Photo

Lên top