"Vợ hai" lấn ngôi vợ cả trong cuộc chơi của đàn ông hoài cổ

Những chiếc xe cổ hiệu Volkswagen thường có tên thân mật là "Bọ". Thậm chí, nhiều người chơi xe "Bọ" lâu năm ở HN còn ví những chiếc xe của mình là "vợ hai".

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người cùng dành tình yêu cho Volkswagen (VW). Có rất nhiều lý do mà dân mê xe đưa ra để lý giải nguyên nhân vì sao đã trót mê VW thì không thể bỏ được. Bên cạnh tính lịch sử của nó, VW chinh phục người chơi vì tính thẩm mỹ. 

VW chinh phục người chơi chủ yếu vì tính thẩm mỹ. VW quá đẹp, từ những đường cong của xe đến nội thất bên trong.
VW chinh phục người chơi chủ yếu vì tính thẩm mỹ. VW quá đẹp, từ những đường cong của xe đến nội thất bên trong.
 thậm chí cả logo VW cũng đã chứa đựng sức hấp dẫn khó cưỡng lại.
Thậm chí cả logo VW cũng khiến những người đam mê khó cưỡng lại.

Trải qua hàng chục năm, có những chiếc đã ra đời cách đây hơn nửa thế kỷ nhưng vẫn chạy rất ổn định. Do vậy, dân chơi vẫn thường gọi VW là dòng xe lành tính.

Anh Phan Thái Sơn - thành viên trong CLB Volkswagen Hà Nội chia sẻ "Mình đam mê xe từ rất lâu rồi, đã phải đi xem xe rất nhiều rồi mới đưa ra quyết định mua xe. Mới đầu mình cũng bị vợ phản đối vì sợ xe cũ sẽ gặp nhiều trục trặc, tốn kém."

Vì sức hút chết người của dòng xe cổ đến từ Đức này mà những người mê VW tại HN đã tập hợp nhau lại trong một CLB của riêng mình.
Vì sức hút chết người của dòng xe cổ đến từ Đức này mà những người mê VW tại HN đã tập hợp nhau lại trong một CLB của riêng mình.
...
Thành viên CLB thường xuyên hỗ trợ nhau trong cuộc sống hàng ngày và tổ chức các hoạt động từ thiện.
Nhiều quan điểm cho rằng những người chơi xe VW nói riêng hay những người chơi đồ cổ nói chung là những kẻ “trốn việc, rảnh rỗi”, nhưng thực tế họ cũng có một công việc riêng của mình. Họ gặp nhau là vì niềm đam mê chung nhưng không bao giờ quên trách nhiệm với công việc.

Là người đã có hàng chục năm chơi xe cổ, anh Nam - thành viên CLB Volkswagen Hà Nội kể rằng "Khi ngồi trên chiếc xe VW cảm giác như đang sống lại thời xưa". 

...
Thành viên trong CLB luôn giúp đỡ nhau sửa chữa, lắp ráp để hoàn thiện chiếc xe của mình.
...
"Thời ngày xưa khi không có internet thì việc mua bán phụ tùng xe còn khó khăn, bây giờ anh có thể đặt được đồ từ nước ngoài về một cách dễ dàng."
Ngoài việc hỗ trợ nhau tìm hiểu thông tin về xe và phụ tùng xe, anh em ở CLB còn hỗ trợ nhau trong cuộc sống hàng ngày, thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện.
Các thành viên trong CLB Volkswagen Hà Nội.
“Những con bọ già không bao giờ chết”, đó là câu nói gắn liền với dòng xe Volkswagen. Cho dù có trải qua nhiều thập kỷ nữa chúng vẫn sẽ chiếm trọn được niềm yêu thích của nhiều người.

Photo

Lên top