Vinmart và hàng loạt siêu thị tại Hà Nội đóng cửa vì liên quan đến F0

Liên quan đến chùm ca nhiễm COVID-19 đến từ Công ty TNHH cung cấp thực phẩm Thanh Nga, hiện tại, Vinmart và rất nhiều siêu thị trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã tạm thời đóng cửa để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Vinmart Trần Đăng Ninh
Tính đến tối 2.8, tổng số siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội phải đóng cửa vì liên quan ca mắc COVID-19 là 37. Trong đó, chủ yếu là siêu thị Vinmart và Vinmart+. Theo ghi nhận của phóng viên, tất cả các siêu thị nằm trong danh sách mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội công bố đều đã tạm đóng cửa.
Vinmart Trần Đăng Ninh
Vinmart Trần Đăng Ninh thông báo tạm dừng hoạt động.
Vinmart Trung Kính
Tương tự, siêu thị Vinmart Trung Kính cũng đóng cửa cho đến khi có thông báo mới nhất. Ông Khúc Tiến Hà - Giám đốc Vận hành VinMart Miền Bắc cho biết, ngay sau khi rà soát các cửa hàng, siêu thị liên quan chùm ca nhiễm COVID-19 đến từ Công ty TNHH cung cấp thực phẩm Thanh Nga, công ty đã ngay lập tức phối hợp cơ quan y tế địa phương tiến hành truy vết các F, cách ly y tế theo quy định, phun khử khuẩn cửa hàng, siêu thị và tạm đóng cửa cửa hàng, siêu thị để cách ly các F liên quan, thay thế nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng, cán bộ nhân viên. Trong thời gian các siêu thị, cửa hàng nêu trên tạm dừng, các siêu thị cửa hàng còn lại sẽ được tăng công suất phục vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân.
BRG Tạ Quang Bửu
Hapro Tạ Quang Bửu cũng đóng cửa im lìm.
BRG Tạ Quang Bửu
Hầu hết cả cửa hàng cùng dãy với Hapro cũng đều đã đóng cửa do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Vissan Phố Huế
Cửa hàng thực phẩm Vissan Phố Huế cũng tạm phong toả do có liên quan đến F0 của Công ty TNHH cung cấp thực phẩm Thanh Nga.
Vissan Phố Huế
Lực lượng chức năng giăng dây, đặt barie quanh Vissan Phố Huế.
Homefarm Bạch Mai
Homefarm Bạch Mai cũng nằm trong danh sách 37 siêu thị, cửa hàng tiện lợi liên quan đến F0.
Minimart Tạ Quang Bửu
Minimart Tạ Quang Bửu cũng đóng cửa sau thông báo của CDC Hà Nội.
Homefarm Bạch Mai
Trước tình hình hiện tại, Bộ Công Thương khẳng định hàng hoá vẫn đầy đủ, nguồn cung không đứt gãy. Để bảo đảm an toàn dịch bệnh và duy trì hoạt động tại các cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Sở Công Thương thành phố Hà Nội, yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở có ca lây nhiễm COVID-19. Yêu cầu Sở Công Thương Hà Nội chỉ đạo các cơ sở kinh doanh hàng hóa, thực phẩm thiết yếu tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Công Thương.

Photo

Lên top