Vĩnh Long: Hơn 4.000 suất cơm miễn phí phục vụ thí sinh

Hàng ngàn suất cơm miễn phí được các bạn sinh viên tình nguyện đến từ Đoàn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cùng các thành viên của Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm (TP.HCM) nhằm chung tay giúp thí sinh có sức khỏe tốt nhất để vượt vũ môn.

Anh Nguyễn Hải Đăng - Bí thư Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết, do đang trong thời kỳ chống dịch COVID-19, nên việc tuyển chọn các tình nguyện viên phải có nhiều yêu cầu nghiêm ngặt hơn.
Anh Nguyễn Hải Đăng - Bí thư Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết, do đang trong thời kỳ chống dịch COVID-19, nên việc tuyển chọn các tình nguyện viên phải có nhiều yêu cầu nghiêm ngặt hơn.
Cũng theo anh Đăng, 3h chiều các bạn tình nguyện viên sẽ tiến hành sơ chế, rửa sạch các loại rau, củ, quả rồi để khô. Đến khoảng 2h sáng là nấu, công việc này do các cô chú Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm (TP.HCM) đảm nhiệm.
Cũng theo anh Đăng, 3h chiều các bạn tình nguyện viên sẽ tiến hành sơ chế, rửa sạch các loại rau, củ, quả, sau đó để khô. Đến khoảng 2h    sáng công việc nấu nướng do các cô chú Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm (TP.HCM) đảm nhiệm.
Đến khoảng 7h sáng là nấu xong, các bạn tình nguyện viên sẽ khẩn trương cho cơm, thức ăn vào hộp phân thành từng phần trong vòng 1h đồng hồ để đảm bảo cơm vẫn còn nóng, đến 9h phải có cơm để xe tải giao đến các điểm trường.
Đến khoảng 7h sáng nấu xong, các bạn tình nguyện viên sẽ khẩn trương cho cơm, thức ăn vào hộp trong vòng 1h đồng hồ để đảm bảo cơm vẫn còn nóng, đến 9h phải có cơm để xe tải giao đến các điểm trường.
Năm nay, tại Trường THPT Dân tộc nội trú huyện Tam Bình sẽ phục vụ 4000 suất cơm trưa cho các bạn thí sinh ở 13 điểm thi của các huyện Tâm Bình, Trà Ôn và Mang Thít. Mỗi suất cơm gồm 1 hộp cơm, 1 chay nước lọc, 1 khăn lạnh và bánh lọc để tráng miệng. Ngoài ra, tại khu vực huyện Tam Bình sẽ nấu thêm 1000 suất ăn sáng cho các bạn thí sinh.
Năm nay, tại Trường THPT Dân tộc nội trú huyện Tam Bình, nhóm tình nguyện sẽ phục vụ 4.000 suất cơm trưa cho các bạn thí sinh ở 13 điểm thi của các huyện Tam Bình, Trà Ôn và Mang Thít. Mỗi suất cơm gồm 1 hộp cơm, 1 chai nước lọc, 1 khăn lạnh và bánh lọc để tráng miệng. Ngoài ra, tại khu vực huyện Tam Bình sẽ nấu thêm 1.000 suất ăn sáng cho các bạn thí sinh.
Gắn bó với công việc tiếp sức mùa thi được 4 năm, chàng sinh viên năm cuối Ngô Thanh Bình (22 tuổi, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long) vẫn không khỏi lân lân khi được góp 1 phần công sức của mình giúp các bạn thí sinh có một kỳ thi thành công.
Gắn bó với công việc tiếp sức mùa thi được 4 năm, chàng sinh viên năm cuối Ngô Thanh Bình (Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long) vẫn không khỏi lâng lâng khi được góp 1 phần công sức của mình giúp các bạn thí sinh có một kỳ thi thành công.
“Ngay từ khi còn là một thí sinh đi dự thi em đã được ăn cơm miễn phí từ các anh chị đi trước, rồi từ khi vào trường thấy các anh chị hoạt động vui quá nên đăng ký tham gia và gắn bó tới bây giờ” – Bình cho hay.
“Từ khi còn là một thí sinh đi dự thi, em đã được ăn cơm miễn phí từ các anh chị đi trước, rồi từ khi vào trường thấy các anh chị hoạt động vui quá nên đăng ký tham gia và gắn bó tới bây giờ” – Bình cho hay.
Bà Quách Thanh Vân (sinh năm 1945, ở TP.Vĩnh Long) cho hay, trước đó 1 tháng bà Vân đã gọi điện cho những người bạn “chí cốt” của bà. Rồi trước kỳ thi năm nay, bà Vân vẫn nhiều lần lên xuống họp cùng Sở GD-ĐT Vĩnh Long để bàn kế hoạch tiếp sức mùa thi cử.
Bà Quách Thanh Vân (sinh năm 1945, ở TP.Vĩnh Long) cho hay, những người đồng hành trong nhóm thiện nguyện của bà đều quan tâm đến chương trình tiếp sức mùa thi; trong đó, Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm sẽ lo 2 bữa ăn chính, còn bà sẽ lo gạo, nước tương, nước mắm, gia vị...
Cũng theo bà Vân, một ngày nấu gần 2000 suất cơm thì bắt buộc phải có nhân lực, bà rất vui vì chương trình lần này có sự đồng hành của 60 bạn tình nguyện viên của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.
Cũng theo bà Vân, một ngày nấu gần 2.000 suất cơm thì bắt buộc phải có nhân lực, bà rất vui vì chương trình lần này có sự đồng hành của 60 bạn tình nguyện viên của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Photo

Lên top