Vía Thần tài: Sát giờ mở cửa, chỉ có vài vị khách chờ mua vàng

Sát giờ mở cửa nhưng không khí trên tuyến phố vàng bạc Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vô cùng ảm đạm. Cửa hàng kinh doanh vàng bạc đông nhất chỉ có chưa đầy 10 vị khách.

Ngày vía Thần Tài (mùng 10 Tết) năm nay rơi vào chủ nhật ngày 21.2.
Theo ghi nhận của Báo Lao Động, gần đến giờ mở cửa giao dịch, chỉ có đơn vị kinh doanh vàng là Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý mở cửa. Dù vậy, năm nay cũng chỉ lác đác vài người xếp hàng.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các công ty kinh doanh vàng bạc truyền thống lâu năm đã chủ động triển khai phương án để đảm bảo an toàn cho khách hàng trong “ngày lễ ngành vàng” lớn nhất trong năm.
Nhân viên cửa hàng kinh doanh vàng bạc "mòn mắt" chờ đợi để phát phiếu cho khách hàng.
Chia sẻ với Báo Lao Động, ông Tô Hòa Bình (Đống Đa - Hà Nội) cho biết: "Từ năm 2012 tôi bắt đầu xếp hàng mua vàng. Điều này gần như trở thành truyền thống của gia đình tôi. Năm nào tôi cũng nhận được những số thứ tự đầu tiên. Năm nay tôi đến từ 3h, tuy nhiên khá vắng người, phải hơn 1 tiếng sau mới có người đến. Lý do có thể vì dịch, người ta mua online nhiều. Mua vàng đầu năm cũng mong gặp nhiều may mắn".
Không quá vất vả, ông Bình sở hữu phiếu mua vàng đầu tiên trong ngày vía Thần Tài.
Khách hàng tranh thủ chụp hình trước giờ mở cửa.
Nhân viên cửa hàng vàng bạc chuẩn bị đón khách.
Dù sát giờ mở cửa, nhưng cửa hàng đông nhất có khoảng 10 người chờ mua.
Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng luôn túc trực đảm bảo trật tự, phòng dịch.
Dù ngày vía Thần Tài vào đúng cuối tuần, nhưng không khí trên tuyến phố vàng Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vô cùng ảm đạm, không còn cảnh chen chúc như mọi năm.

Giá vàng trong nước đóng cửa phiên giao dịch tuần vào tối thứ 7 ngày 21.2 được Công Ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Quý chốt ở ngưỡng 55,60 - 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giảm 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở cửa phiên 20.2. Chênh lệch mua vào - bán ra ở ngưỡng 500.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng ở ngưỡng 55,65 - 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giảm 100.000 đồng/lượng cả hai chiều so với phiên giao dịch sáng 20.2. Chênh lệch mua vào - bán ra ở ngưỡng 650.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng 55,60 - 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giữ nguyên chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 19.2. Chênh lệch mua vào - bán ra tiếp vẫn ở ngưỡng rất cao 700.000 đồng/lượng.

Photo

Lên top