Vỉa hè Hà Nội biến thành đại công trường, người dân lại khốn khổ

Hàng loạt vỉa hè tuyến phố trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Đống Đa,... (Hà Nội) được lật lên để lát lại vào dịp cuối năm. 

 
Những ngày gần đây, nhiều tuyến phố ở quận Hai Bà Trưng, Đống Đa (Hà Nội) trở thành đại công trường, vật liệu xây dựng chất ngổn ngang trên vỉa hè.
 
 Các công nhân lát lại đá vỉa hè để trả lại mặt bằng vỉa hè cho người đi bộ và các hộ dân sống bên đường.
 
Trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, hiện có khoảng 7 tuyến phố vỉa hè đang bị lật lên để lát lại vỉa hè bằng đá tự nhiên. 
 
 Dọc các phố Lò Đúc, Hàng Chuối, Trần Xuân Soạn, Thi Sách, Thái Hà,…  vỉa hè đang được đào xới, tập kết vật liệu xây dựng để lát đá.
 
Đơn vị thi công cho biết việc thi công sẽ diễn ra cả ngày lẫn đêm, loại đá được sử dụng là đá xanh tự nhiên, có nguồn gốc từ Thanh Hoá. Dự kiến thời gian để hoàn thành lát đá trên con phố này là giữa năm 2020. Vào dịp Tết Nguyên Đán, công việc sẽ tạm dừng.
 
Việc thi công vỉa hè ảnh hưởng không nhỏ đến giao thông dịp cận Tết.
 
Vỉa hè bằng gạch block cũ được công nhân bóc lên, sau đó kè, lát lại bằng đá xanh. Lớp gạch cũ này chất lượng vẫn còn khá tốt. 
 
 Nhiều người dân cho biết, từ ngày thi công lát lại vỉa hè, đường bụi bẩn cộng với không khí bị ô nhiễm đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân. 
 
Việc thi công nhếch nhác, bụi bẩn khiến nhiều cửa hàng, quán xá đìu hiu, không có khách. 
 
 
Việc thi công vỉa hè các tuyến phố sẽ chia ra làm nhiều đoạn thi công đan xen nhau. 
  
 
Dự kiến, đến năm 2020 sẽ có hơn 930 tuyến đường tại 12 quận nội thành được lát đá xanh trên vỉa hè. 
 
 
Trước đó, vào cuối tháng 3.2019, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký ban hành "thiết kế mẫu hè đường đô thị trên địa bàn", quyết định này đưa ra danh sách gần 100 tuyến đường nằm trong khu vực cải tạo, chỉnh trang hè phố, lát hè bằng đá tự nhiên. 
 

Photo

Lên top