Vì sao Tiêu Chiến được gọi là "mỹ nam cổ trang" của Hoa ngữ?

Thành công từ loạt phim cổ trang và luôn được các fan dành nhiều lời khen ngợi vì tạo hình thư sinh từ các tác phẩm này, Tiêu Chiến đang được xem là "mỹ nam mới" của Hoa ngữ.

Trần tình lệnh - Ngụy Vô Tiện  Trần tình lệnh sau khi được chuyển thể thành phim truyền hình đã cắt bỏ không ít những điểm sáng nhưng tích cách và nét đặc sắc vẫn giữ được trọn vẹn. Tiêu Chiến đảm nhận vai nam chính Ngụy Vô Tiện, nhân vật này thường mặc trang phục đen, dùng vải đỏ để cột tóc, hai bên thả nhẹ hai lọn tóc. Tạo hình này đã giúp Tiêu Chiến thể hiện được mặt anh tuấn, tiêu sái cũng như phong độ của mình.
Bộ phim giúp Tiêu Chiến nổi lên như cồn là "Trần tình lệnh". Trong phim, Tiêu Chiến đảm nhận vai nam chính Ngụy Vô Tiện, nhân vật của anh thường mặc trang phục đen, dùng vải đỏ để cột tóc. Tạo hình này đã giúp Tiêu Chiến thu hút bởi gương mặt đẹp, thư sinh. Đây được xem là một trong những tạo hình cổ trang đẹp nhất của nam tài tử.
Đấu phá thương khung - Lâm Tu Nhai  Đấu phá thương khung được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên và từ lúc chuẩn bị đã nhận được không ít sự quan tâm từ dân mạng. Bộ phim này có dàn diễn viên tương đối “giàu đẹp” như Ngô Lỗi, Lâm Doãn, Lý Thấm, Trần Sở Hà,… Tất cả đều là những tiểu sinh, tiểu hoa có nhân khí của làng phim ảnh Hoa ngữ và chính vì vậy nên nhận được không ít sự mong đợi từ mọi người. Ngoài ra, có người xem còn phát hiện ra trong Đấu phá thương khung này, Tiêu Chiến đã có phần tham gia và đảm nhận vai phụ mang tên Lâm Tu Nhai. Trong tiểu thuyết, vẻ ngoài của Lâm Tu Nhai rất anh tuấn, là một nhân vật có mị lực rất mạnh. Tuy nhiên khi ra đến phim truyền hình, tạo hình của Tiêu Chiến không mấy đặc sắc, vẻ ngoài của anh chàng là việc không cần bàn cãi nhưng sự xuất hiện của tóc mái đã làm cho hình ảnh của Tiêu Chiến bị trừ đi khá nhiều điểm.
Ở phim "Đấu phá thương khung", Tiêu Chiến đóng Lâm Tu Nhai - một vai phụ. Dù tạo hình cổ trang này của Tiêu Chiến không quá nổi bật và có phần dìm ngoại hình của nam diễn viên nhưng đây vẫn là một trong những nhân vật được fan yêu mến và được xem là bước "lột xác" về vẻ ngoài của tài tử trẻ.
Lang điện hạ - Tật Trùng Trong bộ phim này Tiêu Chiến đảm nhận vai Tật Trùng, là Tấn Quốc vương thế tử. Tật Trùng có tình có nghĩa, kiệt ngạo hiệp nghĩa, vốn là thế tử gánh vác trách nhiệm và sự kỳ vọng của các bậc cha chú. Có thể vì tạo hình của nhân vật nên trong tác phẩm này, Tiêu Chiến còn để cả râu. Tuy Tiêu Chiến “chống cự” được bằng vẻ ngoài nhưng tạo hình trưởng thành này dường như không mấy thích hợp với anh chàng. Không ít dân mạng nói rằng tạo hình Tật Trùng không chỉ không cộng thêm điểm mà còn vô tình kéo nhan sắc của Tiêu Chiến đi xuống.
Trong phim "Lang điện hạ", Tiêu Chiến đảm nhận vai Tật Trùng, là Tấn Quốc vương thế tử. Nhân vật của anh bật lên là một người có tình có nghĩa. Khác hẳn với những tạo hình trước đây, lần hóa thân này của Tiêu Chiến được đánh giá là trưởng thành và cứng rắn hơn.
Ôi Hoàng đế bệ hạ của ta - Bắc Đường Mặc Nhiễm Bộ phim này là bộ phim cổ trang đầu tiên mà các thành viên trong Cửu Thiếu Niên Đoàn cùng tham gia và hợp tác cùng với nữ chính Triệu Lộ Tư. Tuy là mộ bộ phim lấy đề tài xuyên không, kỳ ảo nhưng sau khi phát sóng đã nhận được sự hưởng ứng khá tốt. Tiêu Chiến trong bộ phim này đảm nhận hình tượng một vương gia cao quý, lạnh lùng. Từ đầu tóc đến trang phục đều sạch sẽ, nhiều người nói rằng tạo hình này thật sự đã giúp Tiêu Chiến lộ ra hết những đường nét tốt đẹp trên gương mặt.
Trong "Ôi Hoàng đế bệ hạ của ta", Tiêu Chiến đóng Bắc Đường Mặc Nhiễm. Bộ phim sau khi phát sóng đã nhận được sự hưởng ứng khá tốt. Vai diễn của anh là một vương gia cao quý, lạnh lùng. Đây cũng được xem là một trong những tạo hình đẹp nhất của Tiêu Chiến trong các phim cổ trang vì nó giúp gương mặt của anh nổi bật, sáng khung hình.
Khánh dư niên - Ngôn Băng Vân Khánh dư niên lên sóng thật sự đã thu hút không ít khán giả. Tiêu Chiến trong vai Ngôn Băng Vân lạnh lùng, không mấy biểu hiện cảm tình của bản thân ra ngoài. Từ đó, nhiều dân mạng nói đùa rằng có phải Tiêu Chiến đã đổi kịch bản với Lam Vong Cơ hay không. Tạo hình trong Khánh dư niên của Tiêu Chiến nhận được nhiều con điểm tốt, vẫn điển trai như thường nhưng với cách trang điểm trên gương mặt, Tiêu Chiến như mất đi sự trẻ trung của người trẻ. Ngoài ra vì anh chàng vốn đã gầy ốm, với lối trang điểm như vậy đã làm Tiêu Chiến có phần tiều tụy, hốc hác hơn rất nhiều.
Trong phim "Khánh dư niên", nam diễn viên đóng Ngôn Băng Vân Khánh lạnh lùng, ít bộc lộ cảm xúc. Với tạo hình mới này, nam diễn viên vẫn giữ được nét thư sinh vốn có. Tuy nhiên, trong phim, Tiêu Chiến make up đậm khiến gương mặt anh có phần ốm hơn.
Tru tiên - Trương Tiểu Phàm  Bộ phim điện ảnh Tru tiên cũng được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng. Trong bộ phim này, Tiêu Chiến đảm nhận vai diễn của một người bình thường mang tên Trương Tiểu Phàm. Vì nhân vật là một người bình thường nên tạo hình không thể nào hào hoa hay kinh diễm. Ở thời điểm trailer vừa được tung ra, đa phần không bàn về kỹ thuật hay nội dung mà nó về tạo hình của Tiêu Chiến và tạo hình này không nhận được nhiều lời bình phẩm tốt.
Bộ phim điện ảnh "Tru tiên", Tiêu Chiến đảm nhận nam chính Trương Tiểu Phàm. Đây là tác phẩm có tạo hình mới mẻ của nam tài tử. Bởi khác so với các vai trước, Trương Tiểu Phàm là nhân vật có xuất thân bình thường nên cách ăn vận, tạo hình của nam diễn viên cũng đơn giản hơn.
Đấu la đại lục - Đường Tam  Đấu la đại lục cũng là một bộ phim được chuyển thể từ một tiểu thuyết hay. Phim chỉ đang trong quá trình quay hình nhưng đã nhận được không ít sự quan tâm, đồng thời bộ phim này còn bị lộ khá nhiều ảnh trong đoàn phim. Tiêu Chiến lúc đó cũng xuất hiện trên hot search vì tạo hình Đường Tam trong phim. Không ít dân mạng bình luận dù tạo hình không đẹp xuất sắc như Ngụy Vô Tiện nhưng cảm giác của một người trẻ tuổi của Tiêu Chiến đã quay về.
Tác phẩm mới nhất của Tiêu Chiến là "Đấu la đại lục". Anh thủ vai Đường Tam. Tạo hình của Tiêu Chiến tuy không được đánh giá là xuất sắc nhất nhưng lại có phần trẻ trung và phù hợp với gương mặt của anh. Ảnh: Xinhua.

Photo

Lên top