Vết nứt toác trên sườn núi chưa được xử lý, người dân vẫn nơm nớp lo

Thanh Hóa - Do mưa bão nhiều ngày, tại một quả núi thuộc địa bàn thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) xuất hiện vết nứt kéo dài cả 100m. Hiện, sự việc này vẫn chưa được xử lý, khắc phục khiến nhiều hộ dân vẫn nơm nớp lo âu. 

Do ảnh hưởng của mưa bão số 8 vừa qua, tại một quả núi thuộc khu bản Mướp, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) xuất hiện vết nứt toác trên sườn núi. Nhiều đoạn có chiều rộng hàng chục cm.
Do ảnh hưởng của bão số 8 vừa qua, tại một quả núi thuộc khu bản Mướp, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) xuất hiện vết nứt toác trên sườn núi. Nhiều đoạn có chiều rộng hàng chục cm.
 
Khu vực có nguy cơ sạt lở cao được lực lượng chức năng huyện Quan Hóa cắm biển cảnh báo. 
 
Theo khảo sát của cơ quan chức năng, có 14 hộ dân sống dưới chân núi nằm trong nguy cơ bị sạt lở. Ngoài ra, nhiều người và phương tiện lưu thông qua khu vực này cũng cảm thấy bất an.
 
Bà Hà Thị Toán (trú tại khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân) cho biết, sau khi xảy ra sự việc, nhiều hộ dân đã phải di tản đi nơi khác, tránh nguy hiểm có thể xảy ra. "Sau khi mưa bão qua đi, chúng tôi đã trở về nhà sinh sống. Tuy nhiên, nhiều đêm đi ngủ vẫn nơm nớp lo âu, nhất là lúc mưa gió, chỉ sợ sườn núi bất ngờ ập xuống" - bà Toán chia sẻ. 
Nhiều tấm bê tông chống sạt trượt trên sườn núi bị bật lên, nứt gãy.
Nhiều tấm bê tông chống sạt trượt trên sườn núi bị bật lên, nứt gãy.
Các tấm bê tông chống sạt trượt trên sườn núi bị bật lên, nứt gãy.
Các vết lún nứt sâu đến cả mét, tạo ra những hàm ếch khá nguy hiểm.
Vết lún nứt sâu đến cả mét, tạo ra những hàm ếch khá nguy hiểm.
Thậm chí có đoạn vết nứt rộng hàng chục cm trên sườn núi.
Thậm chí có đoạn vết nứt rộng hàng chục cm.
Trao đổi với Lao Động, đại diện UBND huyện Quan Hóa cho biết, sau khi đợt mưa bão qua đi, chỉ còn 2 hộ dân trong vùng nguy cơ sạt lở cao phải di dời, hơn 10 hộ dân còn lại đã trở về nhà sinh sống bình thường.
Trao đổi với Lao Động, ông Ngô Sĩ Tâm - Chánh Văn phòng UBND huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết, sau khi đợt mưa bão qua đi, chỉ còn 2 hộ dân trong vùng nguy cơ sạt lở cao phải di dời, còn lại các hộ dân khác đã trở về nhà sinh sống bình thường.
“Sự việc vẫn đang nguyên trạng, chưa có gì nghiêm trọng thêm. Hiện, Bộ Giao thông Vận tải đã cử đoàn công tác đến thực địa, khảo sát và thiết kế để có phương án xử lý, nhằm đảm bảo an toàn lâu dài” - ông Tâm cho hay.
“Hiện trường vẫn đang nguyên trạng, chưa có gì nghiêm trọng thêm. Hiện, Bộ Giao thông Vận tải đã cử đoàn công tác đến thực địa, khảo sát và thiết kế để có phương án xử lý, nhằm đảm bảo an toàn lâu dài hơn” - ông Tâm cho hay.

Photo

Lên top