Vẻ đẹp trầm mặc của những di tích Hà Nội trong những ngày giãn cách

Những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội, các điểm di tích lịch sử, các tuyến đường phố thường ngày luôn trong tình trạng tấp nập, nay vắng vẻ yên tĩnh một cách lạ thường.

 
Những ngày đầu thu khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, Cột cờ Hà Nội (hay còn gọi là Kỳ đài) không còn vẻ nhộn nhịp đón những đoàn du khách tham quan, mà hiện lên vẻ đẹp uy nghiêm và lắng đọng.
 
Tượng đài Cảm tử trên tuyến phố Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) - nơi ghi dấu những chiến công, sự hy sinh của các chiến sĩ, người dân Hà Nội trong trận chiến lịch sử "60 ngày đêm bảo vệ Thủ đô" cũng hiện lên một cách hiên ngang.
 
Tháp Rùa - một điểm nhấn kiến trúc ở hồ Hoàn Kiếm trong những ngày Hà Nội giãn cách xã hội.
 
Cầu Thê Húc với màu sơn son nổi bật được ví như một dải lụa mềm mại vắt qua làn nước xanh đặc trưng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa, bắt mắt.
 
Khi Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội, đầu phố Ô Quan Chưởng (quận Hoàn Kiếm) được lực lượng lập chốt chặn, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Cho nên khu vực này cũng không còn cảnh đông đúc, nhộn nhịp.
 
Vẻ đẹp trầm mặc của Bốt Hàng Đậu những ngày Hà Nội giãn cách.
 
Những ngày này, Chùa Trấn Quốc - một ngôi chùa mang một vẻ đẹp cổ kính và thanh tịnh đã tạm dừng đón khách và các phật tử - để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
 
Ngôi chùa này từng được báo Daily Mail nước Anh bình chọn là một trong 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới.
 
Vẻ đẹp của đền Quán Thánh - một trong bốn 'Thăng Long Tứ Trấn' của Thăng Long xưa.

Photo

Lên top