Vệ binh Quốc gia Mỹ rời Washington sau ngày ông Joe Biden nhậm chức

Hàng nghìn Vệ binh Quốc gia Mỹ đã di chuyển khỏi thủ đô Washington sau khi hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden.

8. Các binh sĩ Vệ binh Quốc gia chuẩn bị lên xe buýt ở thủ đô Washington vào ngày 21/1/2021, một ngày sau lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Do lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden diễn ra ngay sau đám đông hỗn loạn trên Điện Capitol nên an ninh đã được tăng cường ở mức rất cao để bảo vệ cho lễ nhậm chức. Ảnh: AFP.
Ngày 21.1 (giờ Mỹ), sau khi hoàn thành nhiệm vụ các Vệ binh Quốc gia đã lên xe buýt để trở về. Ảnh: AFP.
8. Các binh sĩ Vệ binh Quốc gia chuẩn bị lên xe buýt ở thủ đô Washington vào ngày 21/1/2021, một ngày sau lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Trước đó, khoảng 25.000 Vệ binh Quốc gia đã được điều động để bảo vệ cho lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ thứ 46. Ảnh: AFP.
5.Hàng rào an ninh được dỡ bỏ khỏi Đại lộ Pennsylvania ở thủ đô Washington vào ngày 21/1/2021, một ngày sau lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Cùng với đó, các công tác tháo dỡ cũng diễn ra tại Washington. Trong ảnh là hàng rào an ninh đã được dỡ bỏ khỏi Đại lộ Pennsylvania. Ảnh: AFP.
Hàng rào an ninh đã "hoàn thành" nhiệm vụ. Ảnh: AFP.
4. Mọi người bước qua hàng rào an ninh trên National Mall ở Washington, DC, ngày 21/1/2021, một ngày sau lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Mọi người đã được thoải mái bước qua hàng rào an ninh tại Công viên Quốc gia National Mall (Washington). Ảnh: AFP.
3. Công nhân hạ hàng rào an ninh ở thủ đô Washington vào ngày 21/1/2021, một ngày sau lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Những người công nhân đang hạ hàng rào an ninh ở thủ đô Washington. Ảnh: AFP.
2. Mọi người thu thập các lá cờ Hoa Kỳ trang trí Trung tâm Mua sắm Quốc gia ở Washington, DC, vào ngày 21 tháng 1 năm 2021, một ngày sau lễ nhậm chức của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.
Hàng trăm nghìn lá cờ trang trí để chào mừng ông Joe Biden cũng được thu dọn. Ảnh: AFP.
Một vài người tranh thủ lưu giữ lại khoảnh khắc với những lá cờ đặc biệt này. Ảnh: AFP.
Một sĩ quan cảnh sát Metropolitan trao lá cờ trang trí cho National Mall vào ngày 21 tháng 1 năm 2021, một ngày sau lễ nhậm chức của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.
Một sĩ quan cảnh sát đang phát những lá cờ trang trí cho người dân. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top