Vào mùa hoa loa kèn nhưng hoa "baby gạo" lại bất ngờ hút khách mua ở Hà Nội

Dọc các tuyến phố Hà Nội, những chiếc xe hoa chở đầy hoa baby gạo, đây là loại hoa nhập nhưng lại rất hút khách mua.

Thời điểm hiện tại, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội như Hàng Ngang, Thuỵ Khuê... hoa baby đang dần phủ kín những chiếc xe hoa.
Theo ghi nhận trên phố hàng Ngang, hoa baby là mặt hàng hút khách mua nhất tại các xe hoa dạo.
Theo nhiều người bán, loại hoa này được nhập về, hiện một số vùng ở trong nước đã trồng được nhưng chưa nhiều.
Những bông hoa nhỏ trông như những hoa tuyết làm cho nhiều người say mê. Bà Ánh - người dân mua hoa cho biết: "Tuy đang mùa hoa loa kèn nhưng vì muốn thay đổi hoa trong nhà nên tôi tìm mua hoa mới lạ hơn. Loại này có bông rất nhỏ, có màu trắng và màu hồng nhìn rất nhẹ nhàng nên tôi mua về cắm thử".
Mỗi bó hoa baby có giá dao động từ 50.000-100.000 đồng (tuỳ số lượng).
Mặt hàng chủ yếu trên xe bán hoa là hoa baby. Anh Trần Thế Cả - người bán hoa trên đường cho biết:  “Mỗi ngày tôi bán từ 20-30 bó hoa, nhiều khách ghé mua từ 4-5 bó một lần vì thích thú với sự độc lạ của loại hoa này“.
Mặt hàng chủ yếu trên xe bán hoa là hoa baby. Anh Trần Thế Cả - người bán hoa dạo trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) cho biết: “Mỗi ngày tôi bán từ 20-30 bó hoa, nhiều khách ghé mua từ 4-5 bó một lần vì thích thú với sự độc lạ của loại hoa này. Gọi là hoa baby gạo sở dĩ vì bông hoa nhỏ và trắng tinh như hạt gạo”.
Hoa baby không phải giống hoa khó trồng khó chăm sóc nhưng cũng khá “nhạy cảm”. Để hoa được đẹp và tươi, người bán phải tưới hoa cho đẫm nước.
Với sắc đẹp riêng của mình, hoa baby đã khiến nhiều người người đi đường phải dừng lại ngắm nhìn và lựa chọn cho mình những bó hoa tươi đẹp nhất.

Photo

Lên top