Vàng vượt 50 triệu đồng/ lượng: Người bán tấp nập, người mua xót ruột

Hôm nay 9.7, giá vàng ghi nhận kỷ lục mới tại Việt Nam vượt 50 triệu đồng/lượng. Ghi nhận ở con "phố vàng" Trần Nhân Tông, Hà Nội cảnh người dân ùn ùn đi bán vàng kiếm chút lời khiến các cửa hàng vàng tấp nập hơn nhiều so với ngày thường. Nhưng những người phải đi mua vàng tại thời điểm này thì cảm thấy "rất xót ruột".

a
Do giá vàng liên tục tăng trong những phiên gần đây nên lượng người đến các tiệm vàng để giao dịch tăng mạnh. Theo ghi nhận của phóng viên, vào trưa ngày 9.7 tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu - đường Trần Nhân Tông, Hà Nội, lượng khách đến giao dịch rất đông.
Chị Quỳnh (Cầu Giấy - Hà Nội) cho biết: Tôi thấy giá vàng mấy hôm nay lên rất cao, nên có ít vàng để giành từ trước mang đi bán để lấy chút lãi. Tôi nghĩ rằng bán vàng ở thời điểm này là thích hợp vì vàng cũng lên xuống rất bất thường, nay cao mai thấp, không biết thế nào“.
Chị Quỳnh (Cầu Giấy - Hà Nội) cho biết: Tôi thấy giá vàng mấy hôm nay lên rất cao, nên có ít vàng để dành từ trước mang đi bán để lấy chút lãi. Tôi nghĩ rằng bán vàng ở thời điểm này là thích hợp vì vàng cũng lên xuống rất bất thường, nay cao mai thấp, không biết thế nào“.
Tính đến sáng ngày 9.7 giá vàng tăng nhẹ ở mức 49,990 - 50,540 triệu đồng trên lượng (mua vào - bán ra) cao hơn so với chốt phiên ngày hôm qua là 49,87 – 50,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Tính đến sáng ngày 9.7 giá vàng tăng nhẹ ở mức 49,9 - 50,54 triệu đồng trên lượng (mua vào - bán ra) cao hơn so với chốt phiên ngày hôm qua là 49,87 – 50,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Trong khi đó, đại diện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng khẳng định, lượng vàng ép vỉ Âu Vàng Phúc Long của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và vàng miếng DOJI bán ra tăng khoảng 30% so với trung bình tháng trước.
Trong khi đó, đại diện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng khẳng định, lượng vàng ép vỉ Âu Vàng Phúc Long của Tập đoàn này và vàng miếng DOJI bán ra tăng khoảng 30% so với trung bình tháng trước.
 
Vẫn có một số ít khách hàng đến mua vàng tại cưa hàng để phục vụ cho công việc cá nhân. Chị Hà mội trong số những khách đến mua vàng cho biết “Giá vàng hiện đang rất cao, mà gia đình tôi sắp có đám nên mới phải đi mua thôi chứ giá vàng cao thế này thì mua cũng sót lắm.”
Tuy nhiên, vẫn không khó để bắt gặp người dân đi mua vàng để phục vụ cho công việc cá nhân. Chị Hà (Hà Đông, Hà Nội), một trong số những khách đến mua vàng cho biết “Giá vàng hiện đang rất cao, mà gia đình tôi sắp có đám cưới nên mới phải đi mua thôi chứ giá vàng cao thế này thì mua cũng xót lắm.”
 
Chuyên gia kinh tế TS. Nguyễn Trí Hiếu cho biết, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp là nguyên nhân chính đẩy giá vàng lên cao. Trong đó, những nhà đầu tư tài chính thường tìm tài sản an toàn đầu tư vào và vàng là kênh đầu tư số 1 được nhiều người lựa chọn. Cùng với đó, nhiều nhà đầu cơ thấy thị trường nóng sốt thì “nhảy” vào để kiếm lời.
Chuyên gia kinh tế TS. Nguyễn Trí Hiếu cho biết, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp là nguyên nhân chính đẩy giá vàng lên cao. Trong đó, những nhà đầu tư tài chính thường tìm tài sản an toàn đầu tư vào và vàng là kênh đầu tư số 1 được nhiều người lựa chọn. Cùng với đó, nhiều nhà đầu cơ thấy thị trường nóng sốt thì “nhảy” vào để kiếm lời.

Photo

Lên top