Ùn ùn giao hàng, tiếp tế thực phẩm cho 3 khu phố phong toả ở TPHCM

Sáng 20.6, nhiều người sinh sống trong khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân đã bắt đầu mua thực phẩm dự trữ để chuẩn bị cho 14 ngày phong toả tiếp theo.

Từ 0h ngày 20.6, TPHCM triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong thời gian 14 ngày.
Tổng diện tích 3 khu phố này là 171 ha với gần 56.000 dân, 306 doanh nghiệp.
Ghi nhận sáng 20.6, tức ngày đầu thực hiện phong toả tại các khu vực này, rất nhiều người đã mua sắm lượng lớn thực phẩm để tiếp tế cho người thân bên trong.
Nguyên tắc phong tỏa tại các điểm trên là “nội bất xuất, ngoại bất nhập“, người dân ai ở đâu thì ở yên ở đó, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết.
Mọi vật dụng đều được phun khử khuẩn khi được đưa vào khu phong toả. Người dân cũng phải rửa tay sát khuẩn khi nhận đồ dùng từ bên ngoài.
Do không được ra khỏi vùng phung toả nên nhiều người lựa chọn cách đặt giao hàng. Một gia đình đặt mua 200 kg gạo dự trữ cho 14 ngày sắp tới.
"Chị tôi đang sinh sống trong khu bị phong toả. Khi biết tin khu chị sống bị phong toả thì gia đình ở quê đã gửi đồ vào. Gia đình tôi khá bình tĩnh và không hoang mang vì đây cũng là biện pháp của chính quyền để sớm đẩy lùi dịch bệnh", chị Võ Thị Nga (ngụ quận Tân Phú, TPHCM) chia sẻ.
Nhiều người dân bỡ ngỡ khi gặp chốt chặn. Đa số những người này đều không biết thông tin việc thực hiện phong toả khu vực mình đang sinh sống nên vẫn chuẩn bị đi làm như mọi ngày.
Cô V.T.H và anh H.T.T ghé nhà người thân ở đường Hồ Học Lãm từ hôm qua (19.6). Do không biết thông tin phong toả nên cả cô H và anh T đều bất ngờ khi không được ra khỏi khu phố 2 để trở về nhà trong sàng 20.6.
Cô V.T.H và anh H.T.T ghé nhà người thân ở đường Hồ Học Lãm từ hôm qua (19.6). Do không biết thông tin phong toả nên cả cô H và anh T đều bất ngờ khi không được ra khỏi khu phố 2 để trở về nhà trong sáng 20.6.
Lực lượng CSGT túc trực hướng dẫn người dân di chuyển theo một hướng khác. Trong 2 tuần tới, TPHCM thực hiện thiết lập vùng phòng tỏa tại một số điểm, một số khu phố đang có dịch bệnh ở mức nguy cơ cao và tăng cường siết chặt công tác phòng dịch ở mức cảnh giác cao trên toàn địa bàn. Đáng chú ý, TPHCM sẽ cấm mọi hoạt động của chợ tự phát trên toàn thành phố. Riêng đối với chợ truyền thống, UBND thành phố sẽ giao Sở Công thương hướng dẫn các địa phương thực hiện theo quy định 5K của ngành y tế để có thể duy trì hoạt động trong mùa dịch.

Photo

Lên top