Tuyển sinh vào lớp 10: Thí sinh tươi cười, phụ huynh đứng ngồi không yên

Sáng 16.7, có khoảng 82.000 thí sinh bước vào đợt thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM. Nhiều thí sinh tươi cười trước giờ G, trong khi các bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng, hồi hộp trước kỳ thi quan trọng của con. 

Dự kiến, cấu trúc, định hướng và độ phân hoá của đề thi vẫn như các năm trước. Đề Ngữ văn sẽ gồm 3 câu: đọc hiểu (3 điểm), nghị luận xã hội (3 điểm) và nghị luận văn học (4 điểm).
  Thời tiết sáng nay trời tạnh ráo trong ngày đầu Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập ở TPHCM với 2 môn Ngữ văn và Ngoại ngữ. 
 
Để phục vụ kỳ thi, Sở GDĐT TPHCM đã triệu tập 11.446 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và 3.430 cán bộ, giáo viên làm công tác chấm thi tuyển sinh vào lớp 10.
 
Theo ghi nhận, nhiều thí sinh đã có mặt từ sớm trước cổng trường thi. Dự kiến, cấu trúc, định hướng và độ phân hoá của đề thi vẫn như các năm trước. Đề Ngữ văn sẽ gồm 3 câu: đọc hiểu (3 điểm), nghị luận xã hội (3 điểm) và nghị luận văn học (4 điểm).   
 
Các em tươi cười trước giờ vào làm bài môn Ngữ văn sáng nay. 
 
Trước khi bước vào phòng thi, nhiều thí sinh tranh thủ ôn bài.   
 
Trong khi đó, nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng, hồi hộp trước kỳ thi quan trọng của con.  
 
Phụ huynh đi cùng con tới điểm trường thi. Trước khi bước vào cổng, phụ huynh dặn dò con kiểm tra bút, thước, giấy báo dự thi. Những cử chỉ ân cần từ người thân đều giúp các thí sinh tự tin hơn.
 
Em Anh Huy cho biết, em khá tự tin trước khi bước vào phòng thi. "Tối qua em ngủ sớm hơn mọi khi, sáng nay em thoải mái và hi vọng sẽ làm bài tốt" - Huy cho biết. 
 
Năm nay, TPHCM có khoảng 82.000 học sinh lớp 9 đăng ký dự thi có 74.912 thí sinh dự thi lớp 10 thường, 6.524 thí sinh dự thi lớp 10 chuyên và 857 thí sinh dự thi lớp 10 tích hợp.

Photo

Lên top