Tùng thế "khủng" có giá nửa tỉ đồng... "bị ế"

Những gốc cây tùng thế khoảng 60-70 năm được bày bán bày bán tại Festival sinh vật hơn 1 tuần nay "bị ế" bởi giá nửa tỉ đồng.

Cây tùng nằm trong bộ tứ quý hiếm "Tùng cúc trúc mai", vì vậy những cây tùng thế "khủng" dáng đẹp, có tuổi đời khoảng 60-70 năm đang được bày bán ở đây thu hút được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Được biết, cây tùng được nhà vườn từ Hưng Yên mang xuống phố chào bán với giá từ 250-500 triệu đồng/cây.
Những cây tùng ở đây chủ yếu có đường kính vừa, chiều cao trên 3m.
Với tuổi đời hơn 60 năm, mỗi cây tùng ở đây được giao với mức giá từ 250 -500 triệu đồng.
Cây tùng lá nhỏ là loại được ưa chuộng, thoạt nhìn bông tán như những đám mây bồng bềnh.
Tuổi thọ của cây thể hiện tại thân với gốc có nhiều vết nứt nẻ, nấm mốc bao quanh.
Anh Hoàng Văn Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: "Năm nào cũng tham gia Festival sinh vật cảnh bởi mình thích cây cảnh. Giá cây từ 250-500 triệu phù hợp nhưng tình hình kinh tế năm nay không tốt như mọi năm nên thị trường cây cảnh ế ẩm hơn. Giá này thì mình đi ngắm và học hỏi thôi chứ mua thì phải cân nhắc".
Nhiều du khách đến chụp hình kỷ niệm.
Anh Đỗ Hoàn (Chủ vườn cây cảnh) chia sẻ: "Những cây tùng nhà tôi dáng trực. Chúng được tỉa và uốn theo thế đẹp. Đánh giá một cây tùng đẹp phải có đầy đủ 3 yếu tố như cổ, mỹ, kỳ quái".
Cây tùng là loài có thể phát triển khỏe mạnh ngay cả trong điều kiện khắc khổ như đất đá, cằn cỗi, thiếu chất dinh dưỡng, thiếu nước…
Họa tiết con trâu và lũy tre được sơn vàng trên thân chậu cảnh giúp cây cảnh được nổi bật hơn.
Để tạo thế cho cây, nhà vườn dùng những dây thép quấn chặt từng cành nhỏ một cách tỉ mỉ. Theo chủ vườn Đỗ Minh (Hưng Yên): "Ngoài việc chăm sóc tỉ mỉ, chúng tôi mất khá nhiều thời gian, công sức cho việc tìm mua và vận chuyển".
Cây tùng trong phong thủy luôn được biết đến là loài cây thể hiện sức mạnh và sức sống mãnh liệt nên được mệnh danh là "chúa trùm thảo mộc". Tuy nhiên cây có giá trị cao nên việc sở hữu chúng không hề dễ dàng.

Photo

Lên top