Trường mầm non ở Hà Nội phun khử trùng, tẩy rửa đồ chơi phòng virus Corona

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp do virus Corona, sáng 1.2, các trường mầm non trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ lớp lọc, khuôn viên trong nhà trường.

 
Trong sáng nay, toàn bộ 9 phòng học và tất cả các phòng chức năng của trường mầm non Hoạ Mi (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đều được phun thuốc khử trùng.
 
 Toàn bộ khuôn viên trường học được phun khử trùng bằng hóa chất Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt.
 
 
Ông Đoàn Văn Việt (GĐ trung tâm y tế quận hoàn Kiếm): "Ngay từ đầu tháng 1, chúng tôi đã có những bước chuẩn bị, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch. Chiến dịch phun thuốc khử trùng là 1 trong số những hoạt động phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi hướng dẫn các thầy cô vệ sinh thường xuyên những đồ chơi, vật dụng trong lớp. Các thầy cô hướng dẫn các con thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có 3 người hợp nghi nhiễm dịch Corona đều âm tính. Mặc dù, trên địa bàn quận có nhiều khách du lịch nhưng đến thời điểm hiện tại chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona".  
 
Cùng với đó, nhà trường huy động giáo viên ở lại để vệ sinh toàn bộ các lớp học.
 
Toàn bộ vật dụng, đồ chơi của học sinh đều được nhân viên y tế và các thầy cô trong trường vệ sinh theo đúng quy trình. 
 
Bên cạnh đó, trường mầm non Nắng Mai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng được phun khử trùng toàn bộ trường học. 
 
Trước đó, sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến với tất cả các hiệu trưởng các trường học trực thuộc, các Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã trên địa bàn nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch viêm đuờng hô hấp cấp do virus Corona. Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường học hằng ngày, thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên tại trường học, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh dịch tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.

Photo

Lên top