Trước thềm ngày 20.10: Hoa tươi rục rịch tăng giá từ 30-40%

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 đang cận kề, thị trường hoa tươi năm nay bắt đầu tăng giá mạnh. Bên cạnh các loại hoa hồng được ưa chuộng, thì một số loài hoa khác như cẩm tú cầu, mẫu đơn, lan Thái cũng được "lên ngôi" trong dịp lễ này.

 
 
Còn ít ngày nữa đến ngày 20.10 nhưng nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Cần Thơ như Hùng Vương, 30.4, Mậu Thân,... đã ngập tràn sắc hoa tươi.
 
Mặc dù thị trường quà tặng ngày lễ đang ngày càng phong phú, song hoa tươi vẫn luôn là một trong những món quà được lựa chọn nhiều nhất trong các dịp lễ tết.  
 
Chị Nguyễn Thu Thảo - Chủ một cửa hàng hoa tại quận Ninh Kiều cho biết: "Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nguồn cung ra thị trường cũng trở nên khan hiếm hơn trước, nên tôi chỉ nhập được số lượng hoa tương đối. Năm nay, ngoài hoa hồng là loại hoa chủ lực, thì những loài hoa khác như cẩm tú cầu, mẫu đơn hay hoa lan Thái cũng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, tùy chủng loại giá hoa tươi năm nay cũng tăng lên từ 30-40%". 
 
Cũng theo chị Thảo, năm trước một cành hồng có giá dao động chỉ từ 4-5 nghìn đồng, tuy nhiên năm nay đã tăng lên từ 8-9 nghìn đồng.
 
 
Một số chủ cửa hàng cho biết, số lượng hoa cung cấp cho thị trường bị giảm đi một nửa, một phần do làng hoa Vạn Thành (Đà Lạt) bị phong tỏa do dịch COVID-19, dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn cung. Nhiều người cho rằng thị trường hoa năm nay sẽ không nhộn nhịp so với những năm trước, lượng mua cũng sẽ giảm đi nhiều.
 
Chị Ngọc Mỹ, chủ một cơ sơ sở kinh doanh trên đường Hùng Vương chia sẻ: "Năm nay do ảnh hưởng dịch COVID-19, vì vậy người trồng không dám đầu tư cho hoa, dẫn đến nguồn cung hạn hẹp. Giá hoa có phần tăng hơn so với năm trước, tuy nhiên, ở thời điểm này cũng có nhiều khách hàng tranh thủ đăt và mua hoa từ sớm. Ngoài hoa tươi, thì những bó hoa bằng "bánh ngọt" cũng là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ, góp phần tăng thêm sự mới lạ cho năm nay".
 
Những khách hàng tranh thủ lựa chọn cho mình những loại hoa yêu thích trước thềm 20.10.
Thị trường hoa năm nay khá đa dạng và phong phú về chủng loại lẫn màu sắc, thu hút nhiều người mua, đặt hàng sớm để dành tặng những người thương yêu của mình trong dịp lễ đặc biệt này.
Thị trường hoa năm nay khá đa dạng và phong phú về chủng loại lẫn màu sắc, thu hút nhiều người mua, đặt hàng sớm để dành tặng những người thương yêu của mình trong dịp lễ đặc biệt này.
Năm nay, thị trường hoa tươi nhập khẩu cũng được nhiều người ưa chuộng bởi kiểu dáng đẹp và màu sắc đa dạng. Theo nhiều chủ cửa hàng, chưa đến ngày 20.10 nhưng đã có đơn đặt hàng sớm để dành tặng những phần quà ý nghĩa đến người người thân và bạn bè trong dịp lễ này. 

Photo

Lên top