Trước giờ G giãn cách: Nhà hàng, trà đá vỉa hè Hà Nội vẫn buôn bán nhộn nhịp

Từ 0h ngày 19.8, tất cả các cửa hàng ăn uống phải thực hiện giãn cách để phòng chống dịch COVID-19. Theo ghi nhận của Báo Lao Động, hầu hết các cửa hàng kinh doanh đều vẫn nhộn nhịp.

 
Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, từ 0h ngày 19.8, tất cả các cửa hàng ăn uống phải thực hiện nghiêm các nội dung thành phố chỉ đạo về chống dịch COVID-19 như giãn cách khoảng cách cho khách, đo thân nhiệt, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang suốt quá trình phục vụ. 
 
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, trưa ngày 18.8, hàng quán trên địa bàn thành phố vẫn diễn ra hoạt động kinh doanh như bình thường. 
 
Thậm chí, nhiều cửa hàng nhộn nhịp hơn mọi khi.
Tại quán trà đá vỉa hè gần khu vực bến xe Mỹ Đình, công viên Cầu Giấy (Hà Nội), người dân “vô tư” uống trà đá, chém gió.
Tại quán trà đá vỉa hè gần khu vực bến xe Mỹ Đình, công viên Cầu Giấy (Hà Nội), người dân “vô tư” uống trà đá, chém gió.
 
 Anh Trần Văn Quý (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: "Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khiến tôi và mọi người khá lo lắng. Nay tôi có việc ra bến xe đón người nhà nên đang ngồi đây đợi chứ không thì chắc đang ở nhà rồi".
Khu vực trung tâm, người dân chủ quan không đeo khẩu trang vẫn mải mê mua bán giữa phố.
Khu vực trung tâm, người dân chủ quan không đeo khẩu trang vẫn mải mê mua bán giữa phố.
 
Tại chợ Đồng Xuân (Hoàn Kiếm, Hà Nội), ban quản lý chợ đã treo biển đề nghị người dân chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19 khi ra vào chợ. Tại cổng chợ, nhân viên túc trực đo thân nhiệt,  trang bị nước rửa tay cho người dân, tiểu thương khi ra vào chợ.
 
 
Khách hàng ra vào cửa hàng tiện lợi được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay...
 
Ngoài ra, cửa hàng cũng dán quy định phòng chống dịch ngay cửa ra vào. 
UBND thành phố Hà Nội vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Trước đó, UBND thành phố Hà Nội vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, đối với những nhà hàng, quán ăn chưa thực hiện nghiêm quy định giãn cách để phòng dịch COVID-19, Sở Y tế Hà Nội đề xuất đình chỉ và cho dừng hoạt động.

Photo

Lên top