Trước bão số 3: Hà Nội dựng rào sắt tại khu sạt lở bờ kè Hồ Gươm

Trước khi cơn bão số 3 ảnh hưởng đến nước ta, Ban Quản lý khu vực Hồ Gươm đã tiến hành lắp đặt biển cảnh báo, lập hàng rào tại những vị trí kè, đường dạo xung quanh hồ bị xuống cấp.

 
 Sau khi nhận được phản ánh của báo chí và người dân, Ban Quản lý khu vực Hồ Gươm đã lắp đặt biển cảnh báo, lập hàng rào tại những khu bờ kè, đường dạo xung quanh hồ bị xuống cấp để tránh nguy hiểm cho người đi bộ. 
 
 Việc dựng rào sắt, đặt biển cảnh báo được thực hiện trước khi hoàn lưu cơn bão số 3 ảnh hưởng đến nước ta. 
 
Việc lắp hàng rào chắn bằng sắt để cảnh báo và đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi dạo quanh khu vực Hồ Gươm, tuy nhiên đây chỉ là phương án tình thế trước khi có biện pháp xây dựng, khắc phục triệt để tình trạng này. 
 
Tổng chiều dài các điểm sạt lở khoảng 200m, Hiện Ban Quản lý khu vực Hồ Gươm đang khẩn trương rào chắn trước khi cơn bão số 3 đổ bộ vào đất liền.
 
Tình trạng bờ kè sạt lở, sụt lún xảy ra trong nhiều năm gần đây đã ảnh hưởng đến mỹ quan khu vực Hồ Gươm đồng thời gây mất an toàn đối với du khách khi đi tham quan, vui chơi.
 
 Theo UBND quận Hoàn Kiếm, việc sửa chữa bờ kè sẽ thực hiện cùng dự án chỉnh trang Hồ Gươm sau này.
 
 Hàng rào bằng sắt cao khoảng 40cm. 
 
Theo thông tin từ UBND quận Hoàn Kiếm, hệ thống kè xung quanh Hồ Gươm được xây dựng từ lâu, chưa được đầu tư cải tạo nên đã có hiện tượng lún sụt từ trước năm 2017 và diễn biến nhanh hơn từ năm 2018. 
 
Hiện nay, đườ tản bộ quanh hồ Gươm gồm các phần đường lát gạch, giằng bê tông cốt thép và bờ kè đá. Tuy nhiên có nhiều đoạn hiện cả đường gạch, giằng và bờ kè đã trôi xuống lòng hồ. Nhiều đoạn khác, giằng đứt nằm chỏng chơ, đường gạch đang từ từ trôi xuống hồ.
 
Để xử lý dứt điểm tình trạng sụt lún bờ Hồ Gươm, UBND quận Hoàn Kiếm đã lập dự án trình Thành phố, Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng dự án cải tạo khu vực bờ Hồ Gươm, trong đó có phần diện tích đường dạo và bờ kè đang xuống cấp.
 
 
 
  Dự kiến, các thủ tục đầu tư và triển khai thi công xây dựng sẽ được hoàn thành trong quý IV năm 2019.
 

Photo

Lên top