Trung tâm thương mại Aeon Hà Đông đông đúc dù siết chặt phòng dịch COVID-19

Dù dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng trong ngày cuối tuần, lượng người đổ về trung tâm thương mại Aeon (Hà Đông, Hà Nội) vẫn đông nghịt.

Ngày 10.7, theo ghi nhận của Lao Động tại trung tâm thương mại (TTTM) Aeon Hà Đông, khá đông người dân tới đây vui chơi ngày cuối tuần. Theo quan sát, người dân đều chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang để phòng, khai báo y tế trước khi vào cổng TTTM để phòng, chống dịch COVID-19.
Ở các lối vào trung tâm thương mại, khách mua sắm đổ về liên tục, xếp hàng dài. Tại đây, luôn có nhân viên túc trực 24/24 để đo thân nhiệt cho khách và nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.
Tuy nhiên, khi đã vào bên trong, một số trường hợp lại "tranh thủ" tháo khẩu trang.
Tại khu ẩm thực của TTTM Aeon Hà Đông, lượng người đổ về tăng đột biến vào khoảng 12h và 17h. Trước quy định không tiếp khách quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, nhiều nhà hàng đã từ chối phục vụ khách.
Điều này dẫn đến tình trạng bên trong các gian hàng vắng người, nhưng lối đi chung lại đông nghịt.
Điều này dẫn đến tình trạng bên trong các gian hàng vắng người, nhưng lối đi chung lại đông nghịt.
Bà Vũ Thị Thi (trú tại quận Thanh Xuân) cho biết: “Tôi khá bất ngờ vì bàn ghế nhà hàng còn trống khá nhiều nhưng lại không thể dừng chân vì nhà hàng từ chối đón khách. Vì vậy cả gia đình tôi gồm 4 người đành đứng chờ tới lượt".
Chị Nguyễn Hồng Lan (quận Hà Đông) chia sẻ, ngày cuối tuần nhiều người đổ về TTTM vui chơi, nhưng hôm nay các hàng quán giới hạn lượt khách vào khiến nhiều người phải đứng xếp hàng chờ đợi.
“Cuộc chiến chống dịch bệnh còn dài, tôi hy vọng mọi người không chủ quan, lơ là phòng dịch”, chị Lan chia sẻ thêm.
Trước đó, kết luận tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội diễn ra ngày 6.7, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, công tác kiểm tra xử lý các quy định phòng dịch ở một số địa bàn chưa quyết liệt, chủ động, chưa có giải pháp chấn chỉnh.
Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội giao Sở Công Thương và các địa phương phải rà soát, chấn chỉnh ngay các biện pháp phòng dịch ở các TTTM khi lượng người rất đông, không thực hiện khai báo y tế. Hà Nội phải thực sự nghiêm túc thực hiện các giải pháp không để dịch bệnh lây lan.

Photo

Lên top