Trung Quốc chìm trong giá rét, tuyết phủ trắng xóa giữa dịch COVID-19

Vài ngày trở lại đây, Thủ đô Bắc Kinh và một tỉnh phía Bắc Trung Quốc được phủ màu trắng bởi tuyết. Nhưng hiếm thấy cảnh người dân chụp hình dưới tuyết vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 lan rộng.

 
Từ ngày 12 - 15.2, nhiệt độ các tỉnh Cát Lâm, Liêu Ninh và Sơn Đông và cụm Bắc Kinh - Thiên Tân - Hà Bắc (Trung Quốc) ở mức 8 - 12 độ.  Hình ảnh tuyết trắng phủ kín được chụp ở  Bắc Kinh vào ngày 13.2. Ảnh: Chinadaily.
 
Ủy ban quản lý đô thị thành phố Bắc Kinh đã chỉ đạo các đơn vị sưởi ấm của thành phố đảm bảo sưởi ấm, đặc biệt là các cơ sở y tế ở tuyến đầu của các nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: Chinadaily.
 
Do tuyết rơi kéo dài nên người dân Trung Quốc mang theo ô mỗi khi ra đường. Ảnh: Chinadaily.
 
Trung Quốc đã huy động 58.000 công nhân và 3.900 phương tiện ở chế độ chờ để khử băng trên đường. Đồng thời yêu cầu tất cả công nhân vệ sinh phải đeo khẩu trang và găng tay để đề phòng COVID-19. Ảnh: Chinadaily.
 
Một người phụ nữ cùng con chó của mình đi trong tuyết tại Dongzhimen, trung tâm thành phố Bắc Kinh. Ảnh: Chinadaily.
 
Tuyết đã rơi liên tục nhiều ngày. Tuyến bám thành mảng lớn trên gương chiếu hậu của xe bus. Ảnh: Chinadaily.
 
Tuyết rơi dày đặc ở Bắc Kinh nhưng rất ít người ra ngoài để tận hưởng thời tiết sau khi chính quyền yêu cầu mọi người giảm thiểu các hoạt động ngoài trời trong dịch. Ngoài đường hầu hết chỉ là những tình nguyện viên chống dịch COVID-19, những nhân viên giao hàng... Ảnh: Chinadaily.
 
Một số khu vực phía bắc Trung Quốc, tuyết rơi lên đến 12cm. Trong hình là Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh được bao phủ bởi lớp tuyết trắng. Ảnh: Chinadaily.

Photo

Lên top