Triển lãm Lịch khuyến đọc đồng hành cùng dự án Sách hóa nông thôn

Triển lãm Lịch khuyến đọc “Chắp cánh ước mơ” diễn ra từ 1-10.10, đồng hành cùng dự án Sách hóa nông thôn. Bộ lịch gồm những bức tranh màu nước trong trẻo, tươi vui, mô tả thế giới tuổi thơ nhằm gợi cảm hứng đọc sách cho trẻ em. Tiền bán lịch khuyến đọc sẽ đóng góp vào quỹ Sách hóa nông thôn của anh Nguyễn Quang Thạch.

 

 
Dự án Sách hóa nông thôn được khởi xướng và thực hiện bởi anh Nguyễn Quang Thạch - người đã dành 10 năm nghiên cứu lý thuyết và 9 năm áp dụng thực tế, từ đó tạo nên “Cách mạng thư viện” ở nông thôn Việt Nam, giúp tất cả trẻ em nông thôn có cơ hội nghe và đọc sách..
 
Tính đến tháng 7.2016, đã có hơn 100.000 thành viên chung tay, đồng hành cùng Nguyễn Quang Thạch, xây dựng được trên 10.000 tủ sách các loại.
 
Những tủ sách này đã giúp hơn 400.000 người dân nông thôn, trong đó hơn 250.000 học sinh tiếp cận sách bằng học sinh ở thủ đô Hà Nội, có mặt ở 27 tỉnh trên cả nước.
 
Đầu tháng 9 vừa qua, chương trình Sách hóa nông thôn đã trở thành tổ chức đầu tiên của Việt Nam nhận giải Vua Sejong về xóa mù chữ của UNESCO năm 2016 - một giải thưởng tôn vinh những người khai trí.
 
Ông Nguyễn Hà Quốc Anh (GĐ Cty Lịch Xuân Phương Nam) cho biết: “Tôi rất trân trọng dự án Sách hóa nông thôn. Bộ lịch Chắp cánh ước mơ được chúng tôi thiết kế riêng, đặt họa sĩ vẽ những bức tranh sinh động, gần gũi, thu hút để phục vụ chương trình Lịch khuyến đọc. Mong rằng, qua chương trình này sẽ có thêm thật nhiều người biết đến, ủng hộ và đóng góp cho dự án Sách hóa nông thôn”.
Ông Huỳnh Lợi (GĐ Cty thiết kế quảng cáo Sao Biển) đã mua bản lịch độc bản tranh Đông Hồ "Gà dạ xướng" của nghệ nhân Nguyễn Hữu Quả với giá 10 triệu đồng, 
ban tổ chức tạm chốt con số, để đấu giá online. Nếu không ai trả cao hơn, bức tranh sẽ thuộc về ông Lợi. S
ố tiền này được đưa vào quỹ "Sách hóa nông thôn".

Photo

Lên top