Trên chuyến tàu Cát Linh - Hà Đông giờ cao điểm

Hà Nội - So với ngày cuối tuần, lượng hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông các ngày trong tuần vắng hơn rất nhiều.

 
 Hơn 7h30 sáng nay (18.11) tại ga Yên Nghĩa, khu vực chờ của hành khách chỉ lác đác vài người.
 
 Mọi hành khách phải đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào ga.
 
 Chuyến tàu xuất phát từ ga Yên Nghĩa lúc hơn 7h30 có khoảng 30 hành khách.
 
So với những ngày cuối tuần thì trong tuần lượng khách vắng hơn rất nhiều. 
 
 Sau khi qua các ga, đoàn tàu đã đón thêm một số hành khách.
 
 Hiện các băng ghế trên tàu đã được dán các tấm giấy thông báo giữ khoảng cách nhằm đảm bảo quy định phòng dịch. Tuy nhiên theo ghi nhận, thời điểm đông khách, các băng ghế đều được ngồi kín. 
 
Theo khảo sát của PV, các hành khách đi trên chuyến tàu xuất phát từ ga Yên Nghĩa lúc hơn 7h30 có khoảng một nửa là những người đi làm, số còn lại là tranh thủ đi tàu với mục đích tham quan, trải nghiệm. 
 
 
Đến gần ga cuối (ga Cát Linh) chỉ còn một lượng nhỏ hành khách. 
 
 Chị Lan Anh (Đống Đa, Hà Nội) đã sử dụng tàu trên cao để đi làm hơn 1 tuần nay. Theo chị Lan Anh, đi tàu nhanh hơn rất nhiều so với đi xe máy, tuy nhiên hiện chỉ có 2 ga (Yên Nghĩa và Cát Linh) có bãi gửi xe nên còn khá bất tiện. Thời gian tới nếu các ga đều có nơi giữ xe chị sẽ chuyển hẳn đi tàu thay thế cho xe cá nhân trong quá trình di chuyển từ nhà đến chỗ làm việc.
 
 Hơn 8h tại ga Cát Linh, cũng chỉ có lác đác vài khách.
 
Hệ thống thang máy, thang cuốn tại các nhà ga đều đã hoạt động giúp người dân di chuyển lên tàu dễ dàng hơn.
 
 Chuyến tàu lúc 8h22 tại ga Cát Linh, chỉ có khoảng 10 hành khách lên tàu hướng về Yên Nghĩa.
 
Nhiều khoang không có hành khách. 
 
 Khác với chuyến tàu hướng từ ga Yên Nghĩa về Cát Linh, chuyến về Yên Nghĩa lúc hơn 8h phần lớn lại là những người đi tham quan trải nghiệm. Theo bà Lê Thị Vần (khăn quàng cổ vàng) trong tuần này bà đã đi tàu 3 lần, mục đích là thăm quan trải nghiệm bởi tàu đang chạy miễn phí. Bà Vần thường chọn đi các ngày trong tuần do lo ngại tiếp xúc nhiều người ở thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.
 
Tàu Cát Linh - Hà Đông đã chính thức đi vào khai thác từ ngày 6.11, hiện các đoàn tàu vẫn chạy miễn phí. Từ ngày 21.11.2021 tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ thu tiền vé theo quy định. Theo một số người dân, để thu hút hành khách sử dụng loại phương tiện này, các cơ quan chức năng liên quan cần nghiên cứu tăng tính kết nối giữa tàu trên cao và các phương tiện giao thông bên dưới, bố trí các điểm gửi xe tại các nhà ga và đặc biệt là siết chặt quy định phòng dịch để hành khách yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Photo

Lên top