Trẻ mầm non nhảy "Ghen cô Vy" siêu đáng yêu ngày đầu đi học lại

Ngày đầu tiên quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học vì dịch COVID-19, nhiều học sinh mẫu giáo hào hứng nhảy theo nhạc bài hát "Ghen cô Vy"

 
Sáng 18.5, trẻ mầm non (lớp Lá) tại TPHCM đồng loạt đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học phòng dịch. TPHCM cũng là địa phương cho học sinh mầm non đi học lại trễ nhất cả nước. 
 
Ghi nhận tại Trường Mầm non Tuổi Thơ (quận 3), 4 lớp lá của trường với 130 học sinh đã nhập học ngày đầu tiên. Nhiều học sinh thích thú vì được gặp thầy cô, bạn bè. 
 
Để đảm bảo khoảng cách, trường thực hiện đón học sinh ở hai cổng khác nhau. Mỗi học sinh trước khi vào lớp đều được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. 
 
Các tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn về các bệnh mùa, bệnh COVID-19 được các cô giáo chuẩn bị sẵn và phát đến phụ huynh. 
 
Trường không yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi đến trường nhưng đa số các em được ba mẹ trang bị khẩu trang. Có em còn sử dụng chai nước rửa tay khô và bình nước cá nhân riêng. 
 
Em Anh Khang (5 tuổi) được ba mẹ đưa đến trường từ sớm. Khang thuần thục với 6 bước rửa tay cơ bản. Em rất vui vì được gặp lại các cô giáo và bạn học sau thời gian ở nhà phòng dịch. 
 
Thay vì được xuống sân chơi như trước, các em học sinh lớp lá sẽ chơi tại phòng học. Tất cả đồ chơi đã được nhà trường khử trùng trước đó. 
 
  Trước khi vào học, các em được cô giáo hướng dẫn nhảy vũ điệu theo lời bài hát "Ghen cô Vy". Nhiều em hào hứng khi nhạc vừa bật lên. 
 
Ngày đầu tiên đi học lại, có nhiều học sinh đến muộn hơn so với dự kiến. Lý do là nhà trường không tổ chức ăn sáng tại trường như bình thường, học sinh phải ăn sáng rồi mới đến lớp. Một số em khác chưa quen được nhịp dậy sớm nên đi học trễ hơn. 
 
Học sinh ngồi học được bố trí khoảng cách không quá sát nhau. 
 
Tuy không được xuống sân chơi nhưng các em lớp lá vẫn rất hào hứng. Các trò chơi dân gian được các cô lồng ghép vào giờ học, vừa học vừa chơi khiến em nào cũng "cười tít mắt". 

Photo

Lên top