Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm 1.000 nhân viên ở sân bay Tân Sơn Nhất

Trong đêm 6.2, khoảng 1.000 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 sau ca mắc mới được công bố chiều 6.2 (bệnh nhân 1979), là nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong đêm nay 6.2, cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 1.000 người là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.
Thời gian lấy mẫu từ lúc 20h và địa điểm lấy mẫu là khu vực ga quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất (do ga quốc tế thời điểm hiện nay không có các chuyến bay thương mại quốc tế).
Hàng chục lượt người lần lượt có mặt theo thứ tự, nghe đọc tên và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo hiệu lệnh của nhân viên y tế.
Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở y tế TP.HCM, tất cả những F1, F2 và toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất phải tiến hành lấy mẫu ngay trong đêm 6.2, xét nghiệm mẫu đơn, không gộp mẫu.
Nhiều nhân viên y tế phải làm việc rất vất vả để kịp lấy 1.000 mẫu trong đêm.
Trước đó, từ 30.1 đến 5.2, HCDC đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát 5.900 mẫu xét nghiệm (trên tổng số dự kiến khoảng 7.000 nhân viên) làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Tối ngày 5.2, kết quả xét nghiệm nhân viên sân bay ghi nhận 5.899 mẫu âm tính và 1 mẫu mắc COVID-19. Người mắc bệnh là nhân viên của sân bay.
Song song với việc lấy mẫu xét nghiệm, sân bay Tân Sơn Nhất vẫn hoạt động bình thường, đón hàng nghìn người mỗi ngày để bay đi các địa phương trên cả nước.
Một nhân viên y tế ngồi nghỉ mệt sau nhiều giờ tiến hành lấy mẫu cho các nhân viên làm việc tại sân bay đêm 6.2.
Để hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm, nhân viên y tế phải làm việc xuyên đêm.
Để hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm, nhân viên y tế phải làm việc xuyên đêm.

Photo

Lên top