Trắng đêm dầm mình dưới nước để cứu Hồ Gươm đang bị sạt lở

Đêm 21.4, công nhân tiếp tục triển khai thi công phần bờ kè hồ Gươm đang bị sạt lở bằng những khối bê tông cốt sợi đúc sẵn. Dự kiến thời gian thi công thử nghiệm kéo dài khoảng 20 ngày.  

 
Đêm 21.4, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tiếp tục cho công nhân triển khai thi công phần bờ kè hồ Gươm bị sạt lở ở vị trí giáp với nhà hàng Thủy Tạ. 
 
Đây là đoạn kè triển khai đầu tiên, khu vực được chọn là một trong những nơi sạt lở nguy hiểm của khu vực hồ Gươm trước đây.
 
 Việc thi công đã triển khai từ đêm 20.4. Theo ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, công trình được cho phép thi công từ 21h đêm đến 6h sáng ngày hôm sau.
 
Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất lựa chọn giải pháp thay thế 1.452m bờ kè, trong đó có hơn 1.000m đã xuống cấp bằng vật liệu khối bê tông cốt sợi đúc sẵn thành các cấu kiện, mỗi cấu kiện dài 1m; cao 2,5m; nặng 2,5 tấn đã được thiết kế và thử nghiệm tại hồ Trúc Bạch tháng 11.2019.
 
 Công nhân dầm mình dưới nước để đo đạc các mốc giới, điểm đặt, đối với từng đoạn bờ kè.
 
Mọi công đoạn cần tỉ mỉ, độ chính xác cao. 
 
''Giai đoạn đầu thi công sẽ tương đối khó khăn khi phải xác định các mốc giới, điểm đặt, đối với từng đoạn bờ kè, thời gian sau sẽ được rút ngắn hơn so với giai đoạn đầu'', ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết.
 
Rất nhiều phương tiện, máy móc, trang thiết bị... phục vụ việc thi công bờ kè. 
 
Việc thi công vào ban đêm sẽ hạn chế ảnh hưởng đến giao thông, đi lại của người dân.
 
Khu vực thi công được rào chắn và có người hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông. 
 
Việc thi công sẽ không dùng tường vây, đê bao, không thay đổi mực nước hồ Gươm để đảm bảo giữ nguyên hiện trạng nền đất tự nhiên đáy hồ, giữ nguyên hiện trạng cây xanh xung quanh bờ hồ, không phá vỡ kết cấu nền đất nguyên thổ dưới vỉa hè xung quanh hồ.

Photo

Lên top