Trái ngược tại siêu thị và chợ ở TPHCM: Nơi đông đúc, chỗ vắng hoe

Sau 2 ngày hoạt động trở lại, một số siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TPHCM có khá nhiều khách tới mua sắm. Trái ngược với các siêu thị, một số chợ dân sinh lại vắng tanh trong những ngày đầu năm mới.

Tại siêu thị Co.opxtra Vivocity (Quận 7, TPHCM), sau 2 ngày mở cửa đón khách trở lại đầu Xuân Tân Sửu không khí mua sắm tại đây đã bắt đầu sôi động.
Đông đảo người dân tới mua sắm tại các gian hàng rau xanh, cá, thịt,...
"Mùng 3 năm nay tôi thấy lượng khách tới cũng đông, tuy nhiên so với mọi năm thì vẫn vắng hơn. Các mặt hàng thịt, hải sản, rau xanh,... tại siêu thị khá tươi sạch, thoải mái lựa chọn", chị Trúc Phương (Quận 7, TP.HCM) cho biết.
Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, các mặt hàng thực phẩm tại các siêu thị có giá bình ổn, không xuất hiện tình trạng khan hiểm, đẩy giá.
Đông đảo người dân chờ thanh toán. Bên cạnh đó, người dân tới các siêu thị, nơi đông người đều việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch. Các siêu thị cũng bố trí bảo vệ đo thân nhiệt và xịt nước sát khuẩn cho người dân.
Trong khi đó, tại các chợ dân sinh trên địa bàn Thành phố như Tân Định (Quận 3), Phú Nhuận (quận Phú Nhuận), Vườn Chuối (Quận 3),... vẫn chưa chính thức hoạt động trở lại.
Nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm, chỉ có một số ít tiểu thương buôn bán phía ngoài chợ. Lượng khách tới đây cũng khá vắng vẻ.
Nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm, chỉ có một số ít tiểu thương buôn bán phía ngoài chợ.
Ghi nhận tại chợ Vườn Chuối (Quận 3), người dân tới đây mua sắm vào ngày mùng 3 Tết khá vắng vẻ.
Ghi nhận tại chợ Vườn Chuối (Quận 3), người dân tới đây mua sắm vào ngày mùng 3 Tết khá vắng vẻ.
Theo bà Hai, chủ một sạp hàng bán rau củ tại chợ Vườn Chuối cho biết: “Từ mùng 2 nhiều tiểu thương bên ngoài bắt đầu mở bán, tuy nhiên khách tới chợ chỉ lai rai vài người. So với mọi năm, năm nay người dân tới chợ mua sắm đầu năm khá vắng“.
Bà Hai, chủ một sạp hàng bán rau củ tại chợ Vườn Chuối cho biết: “Từ mùng 2 nhiều tiểu thương bên ngoài bắt đầu mở bán, tuy nhiên khách tới chợ chỉ lai rai vài người. So với mọi năm, năm nay người dân tới chợ mua sắm đầu năm khá vắng“.

Photo

Lên top