Trải nghiệm kỳ thi tuyển dụng nhân sự lớn nhất trong năm của Samsung

Samsung Việt Nam đang tổ chức kỳ thi tuyển dụng nhân sự lớn nhất trong năm với Vòng kiểm tra năng lực GSAT (Global Samsung Aptitude Test) thu hút hơn 2.000 thí sinh tham gia. 

 
 Sự kiện tuyển dụng nhân sự lớn nhất trong năm của Samsung được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội ngày 20.6. Hơn 2.000 ứng viên là các kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp Đại học đã tham gia vào bài kiểm tra năng lực GSAT.
 
Công tác phòng chống dịch bệnh được thắt chặt với việc thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho tất cả các ứng viên tham dự kỳ thi. Trong đó, việc kiểm tra nhiệt độ cơ thể được thực hiện tới 2 lần, tại khu vực đăng ký chung và trước cửa từng phòng thi, nhằm chắc chắn không bỏ qua bất kỳ trường hợp nào có thể gây nguy hiểm.
 
Các thí sinh xếp hàng chờ vào thi đều đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách an toàn 1,5m. Với các trường hợp thí sinh không mang theo khẩu trang đều sẽ được phát khẩu trang miễn phí. 
 
Quy định sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi được thực hiện nghiêm ngặt. 
 
 Sau một loạt các quy trình về phòng, chống dịch, các giám thị lsẽ àm thủ tục cho thí sinh trước khi bắt đầu bài thi. Kỳ thi GSAT luôn được tổ chức một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất với ba phần kiểm tra cơ bản: “Khả năng toán học logic”, “Khả năng suy luận” và “Tư duy bằng hình ảnh”.
 
Không chỉ đảm bảo khoảng cách an toàn trong quá trình đăng ký, việc giữ khoảng cách an toàn trong suốt quá trình làm bài thi giữa các thí sinh cũng được thực hiện. 
 
Ông Jang Joon Hyuk, Tổng Trưởng Phòng tuyển dụng Công ty Samsung Việt Nam chia sẻ: “Để đảm bảo cho kỳ thi GSAT với quy mô lớn được diễn ra một cách an toàn, Samsung Việt Nam đã tuân thủ một cách nghiêm ngặt các chính sách về phòng dịch của Chính phủ Việt Nam và của Samsung toàn cầu. Có thể nói, việc tổ chức tuyển dụng trực tiếp với quy mô lớn như thế này trong thời điểm hiện tại duy nhất chỉ có thể được tổ chức tại Việt Nam. Trong đợt tuyển dụng này, chúng tôi kỳ vọng có thể tuyển dụng được nhiều nhân viên nhất có thể nhằm bổ sung nguồn lực sẵn sàng cho các kế hoạch sản xuất cũng như xuất khẩu của công ty trong thời gian tới, đồng thời cùng chung tay giải quyết vấn đề thất nghiệp trong giới trẻ tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch bệnh". 
 
Là một trong những ứng viên tham dự cuộc thi GSAT, bạn Doãn Đình Cao - cử nhân Đại học Công nghiệp Hà Nội chia sẻ: “Qua bài thi này mình thấy khả năng của mình vẫn còn nhiều thiếu sót, mong là kết quả thi đạt được sẽ là kết quả tốt nhất để mình có cơ hội được làm việc tại Samsung. Mình thấy Samsung có môi trường làm việc rất phù hợp với chuyên nghành học của mình. Chắc chắn mình sẽ được học hỏi thêm nhiều điều và phát huy tốt trong môi trường này”. 
 
Được bắt đầu từ năm 2011, cho đến nay kỳ thi GSAT đã trở thành sự kiện thường niên của Samsung chú trọng tổ chức tại Việt Nam. Đã có gần 14000 nhân viên được tuyển dụng từ kỳ thi này, nhiều người đã trở thành các nhân sự chủ chốt, góp phần làm nên thành công của Samsung Việt Nam ngày hôm nay nói riêng và tương lai tươi sáng của nghành công nghệ thông tin Việt Nam nói chung. 

Photo

Lên top