Trải nghiệm "con đường hoa phượng" đẹp nao lòng giữa Thủ đô

Đường Thanh Niên được mệnh danh là một trong những con đường đẹp và lãng mạn nhất của Hà Nội. Bước vào mùa hè oi bức, những hàng cây phượng xanh mướt, điểm xuyết thêm nhiều chùm hoa đỏ rực càng làm con đường thêm cuốn hút. 

 
Đường Thanh Niên dài gần 1 km, còn có tên gọi khác là đường Cổ Ngư. Đường kéo dài từ dốc Yên Phụ tới ngã ba Quán Thánh - Thụy Khuê, cách Hồ Gươm chừng 3km về hướng Tây Bắc. 
 
  Bước vào tháng 5, những cây phượng được trồng thành hàng dài dọc theo con đường Thanh Niên bắt đầu nở hoa đỏ thắm. Chính vì vậy, con đường càng trở nên đẹp và thơ mộng hơn. 
 
 
  Dọc hai bên đường thỉnh thoảng lại có những chuyến xe bán hoa rong ruổi đi qua càng khiến nhiều người mê mẩn.   
 
 
  Những cây phượng vĩ được trồng trên đường Thanh Niên chưa phải là những cây cổ thụ, nhưng về số lượng thì đủ để con đường này được biết đến với cái tên: Con đường trồng nhiều phượng vĩ nhất Hà Nội. 
Lòng đường đẹp, vỉa hè thoáng rộng và những hàng cây xanh mát quanh năm của đường Thanh Niên đã mang đến cho Thủ Đô Hà Nội những không gian xanh đáng quý.
Lòng đường đẹp, vỉa hè thoáng rộng và những hàng cây xanh mát quanh năm của đường Thanh Niên đã mang đến cho Hà Nội những cung đường có không gian xanh đáng quý. 

Photo

Lên top