Trải nghiệm ăn ca cùng công nhân nhà máy

NHÓM PV |

Phú Thọ - Nhằm nâng cao chất lượng đời sống cho công nhân, lãnh đạo và Công đoàn Công ty Cổ phần Hóa Chất Việt Trì đã có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho bữa ăn ca của người lao động.
 
Giữa tháng 9.2022, phóng viên Báo Lao Động có dịp đến thăm nhà bếp của Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì. Tại đây, chúng tôi được quan sát nhân viên bếp ăn sơ chế, nấu ăn và phục vụ công nhân.
 
Không ngơi tay, các nhân viên bếp ăn của công ty cho biết họ đã quen với công tác phục vụ bữa ăn cho công nhân. Vì đồng cảm được nỗi vất vả của công nhân nên mọi người đều tận tâm để chế biến những món ăn chất lượng nhất.
 
Nguyên liệu, thực phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận an toàn thực phẩm...
 
Bát, đũa được rửa sạch, lau khô và để vào tủ để tránh bụi bẩn. Ngoài ra, nhà bếp ăn của Công ty còn trang bị bình cứu hỏa để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy.
 
Khoảng 10h40 phút, nhân viên nhà bếp đã chuẩn bị sẵn các phần ăn để kịp phục vụ công nhân ăn trưa vào lúc 11 giờ. Ông Nguyễn Việt Hùng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì - cho biết: "Lãnh đạo và Công đoàn Công ty đặc biệt quan tâm đến bữa ăn ca cho công nhân. Công nhân được chi 68.000 đồng/ngày tiền ăn ca; trong đó ca trưa 28.000 đồng (không tính tiền chi phí nhân công nấu ăn, điện, nước, dầu, mỡ...), số tiền còn lại họ được lĩnh về. Bữa ăn ca chất lượng chính là góp phần vào việc đảm bảo sức khỏe của người lao động".
 
Có nhiều món ăn trong bữa ăn ca tại Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì để công nhân lựa chọn theo khẩu vị.
 
Cơm luôn đảm bảo ấm nóng.
 
Khoảng 11 giờ, công nhân từ nhà máy sản xuất lần lượt xếp hàng để thưởng thức bữa ăn ca sau một buổi làm vất vả.
 
Công nhân chấm vân tay để lấy phiếu ăn.
 
Công nhân tự lấy cơm theo định lượng ăn của cá nhân.
 
Nhiều công nhân phấn khởi khi được lãnh đạo và Công đoàn Công ty quan tâm đến bữa ăn ca. Anh Lê Hùng Mạnh (thuộc tổ Xử lý Clo - Hidro 2, nhà máy hóa chất 2) chia sẻ: "Tôi rất vui mừng và phấn khởi khi lãnh đạo Công ty và Công đoàn quan tâm đến bữa ăn công nhân. Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng giúp chúng tôi có thêm nhiều sức khỏe để làm việc".
 
Niềm vui của một nữ công nhân trong buổi ăn ca.
Thực đơn bữa ăn ca.
Thực đơn bữa ăn ca tại Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì - Phú Thọ ngày 13.09.2022
 
Hiện tại, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mong muốn nhiều Công ty, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 7C/NQ-BCH về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”. Đây là một trong những biện pháp thiết thực, tối ưu giúp công nhân được cải thiện đời sống vật chất và tinh thần.

NHÓM PV
TIN LIÊN QUAN

Đà Nẵng: Không còn những bữa ăn ca chỉ 9.000 đồng

Tường Minh |

Đà Nẵng - Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng không còn những bữa ăn ca chỉ 9.000 đồng/suất.

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”

Hà Anh |

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Phan Văn Anh vừa ký ban hành kế hoạch triển khai Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18.1.2022 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN (kế hoạch) về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH ngày 25.2.2016 về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”.

Phú Thọ: Sau "sốt", giá đất tại huyện du lịch Thanh Thủy giờ ra sao?

Tô Công |

Sau cơn “sốt” đất đầu năm 2022, số lượng giao dịch bất động sản tại huyện Thanh Thủy đã giảm, giá đất chững lại.

Đẩy mạnh đối thoại để tăng giá trị bữa ăn ca cho người lao động

Hà Anh |

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã xây dựng kế hoạch triển khai Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18.1.2022 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (kế hoạch) về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH ngày 25.2.2016 về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Ông Park Hang-seo dặn dò cầu thủ tuyển Việt Nam trong ngày chia tay

AN NGUYÊN |

Kết thúc AFF Cup 2022, huấn luyện viên Park Hang-seo đã nói lời cuối cùng trên cương vị huấn luyện viên trưởng và bày tỏ tình cảm của mình với các cầu thủ tuyển Việt Nam.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Đà Nẵng: Không còn những bữa ăn ca chỉ 9.000 đồng

Tường Minh |

Đà Nẵng - Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng không còn những bữa ăn ca chỉ 9.000 đồng/suất.

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”

Hà Anh |

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Phan Văn Anh vừa ký ban hành kế hoạch triển khai Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18.1.2022 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN (kế hoạch) về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH ngày 25.2.2016 về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”.

Phú Thọ: Sau "sốt", giá đất tại huyện du lịch Thanh Thủy giờ ra sao?

Tô Công |

Sau cơn “sốt” đất đầu năm 2022, số lượng giao dịch bất động sản tại huyện Thanh Thủy đã giảm, giá đất chững lại.

Đẩy mạnh đối thoại để tăng giá trị bữa ăn ca cho người lao động

Hà Anh |

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã xây dựng kế hoạch triển khai Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18.1.2022 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (kế hoạch) về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH ngày 25.2.2016 về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”.