TPHCM xuyên đêm lấy 15.000 mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19

Khoảng 15.000 người ở khu vực đường Hồ Ngọc Lãm thuộc khu phố 2, phường An Lạc và một số điểm có ca bệnh COVID-19 được Trung tâm y tế quận Bình Tân phối hợp với lực lượng chức năng quận Bình Tân, TPHCM khẩn trương tổ chức lấy mẫu trong đêm 17.6 và rạng sáng 18.6.

Báo cáo nhanh của UBND quận Bình Tân (TPHCM) trong chiều 17.6, tính từ 28.5 tới nay, trên địa bàn quận ghi nhận 120 trường hợp mắc COVID-19, 9/10 phường có ca bệnh COVID-19. Riêng ngày 16.6, quận Bình Tân ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Trước tình hình trên, từ tối ngày 17.6, cơ quan chức năng quận Bình Tân, TPHCM đã khẩn trương tiến hành lấy khoảng 15.000 mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 ở khu vực đường Hồ Ngọc Lãm thuộc Khu phố 2, phường An Lạc và một số điểm có ca bệnh COVID-19 trên địa bàn quận.
Ghi nhận của Lao Động trong đêm 17.6, tại sân bóng đá mini nằm trong hẻm 439 đường Hồ Ngọc Lãm, hàng nghìn người dân đang xếp hàng chờ lực lượng chức năng quận Bình Tân lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19.
Trước khi được lấy mẫu, cơ quan chức năng phát cho người dân phiếu để khai báo thông tin.
Có 5 mẫu dịch mũi được gộp chung vào một ống nghiệm để đưa đi xét nghiệm.
Do lượng người lấy mẫu đông, người dân phải xếp hàng chờ tới lượt trong thời gian khá dài.
Nhân viên y tế không tránh khỏi mệt mỏi vì phải làm việc với cường độ cao trong thời gian dài.
Anh Cao Văn Tiến (phường An Lạc, quận Bình Tân) cho biết: "Hồi chiều nghe bác tổ trưởng đến thông báo tối đến đây để lấy mẫu nhưng khi đến phát hiện lượng người đang xếp hàng khá đông nên phải chờ một lúc khoảng 1h đồng hồ mới tới lượt. Dù khá mất thời gian nhưng được lấy mẫu khiến tôi thấy an tâm hơn giữa lúc tình hình dịch phức tạp này".
Đến gần 23h ngày 17.6, hàng nghìn người vẫn đang xếp hàng phía bên ngoài sân bóng chờ tới lượt vào trong để lấy mẫu xét nghiệm.
Đến gần 23h ngày 17.6, hàng nghìn người vẫn đang xếp hàng phía bên ngoài sân bóng chờ tới lượt vào trong để lấy mẫu xét nghiệm.
Video: Cận cảnh lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho các hộ dân ở quận Bình Tân, TPHCM trong đêm 17.6.

Photo

Lên top