TPHCM: Xét nghiệm COVID-19 cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

Hàng trăm thanh niên tại TPHCM được xét nghiệm tầm soát COVID-19 trước khi lên đường nhập ngũ.

Sáng 28.2, thành phố Thủ Đức (TPHCM) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Công tác lấy mẫu được triển khai tại 10 điểm trên địa bàn thành phố.
Sáng 28.2, thành phố Thủ Đức (TPHCM) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Công tác lấy mẫu được triển khai tại 10 điểm trên địa bàn thành phố.
Trước khi tiến hành lấy mẫu, các thanh niên được hướng dẫn về những quy định phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Trạm y tế phường Tăng Nhơn Phú B (quận 9), 64 thanh niên khi đến lấy mẫu xét nghiệm phải tuân thủ tuyệt đối quy định phòng dịch, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách với những người xung quanh. Việc lấy mẫu được phân chia thứ tự lần lượt từ phường Tăng Nhơn Phú B, Tăng Nhơn Phú A và Hiệp Phú với các khung giờ khác nhau để hạn chế việc tập trung đông đúc.
Ông Nguyễn Phan Thanh Quang, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Tăng Nhơn Phú B cho biết: "Phường Tăng Nhơn Phú B có hơn 20 công dân chuẩn bị nhập ngũ. Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Thủ Đức, trước khi lên đường, chúng tôi vận động các em đến lấy mẫu xét nghiệm để kiếm soát được tình hình cũng như ngăn chặn việc dịch bệnh lây lan vào môi trường quân đội. Sau Tết, chúng tôi đã thăm hỏi và điều tra dịch tễ của các em. Đa số họ đều ở nhà với gia đình trong dịp Tết, không có ai đến những vùng có dịch".
589 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 trên địa bàn thành phố Thủ Đức được lấy mẫu xét nghiệm trong ngày 28.2. Cụ thể khu vực 1 (Quận 2 cũ) 91 người, khu vực 2 (Quận 9 cũ) 202 người, khu vực 3 (quận Thủ Đức cũ) 296 người.
Toàn bộ mẫu lấy được trong ngày 28.2 sẽ có kết vào ngày 1.3.2021. Kết quả xét nghiệm COVID-19 sẽ được trả về lại cho phường theo danh sách nhằm hoàn chỉnh hồ sơ khám sức khỏe của mỗi thanh niên trước khi tiến hành giao quân.

Photo

Lên top