TPHCM: Xếp hàng trong đêm chờ lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Tối 31.5, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TPHCM (HCDC) phối hợp Trung tâm Y tế các quận, huyện tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm mở rộng tại nhiều khu vực trên địa bàn TPHCM.

Đêm 31.5 cho đến rạng sáng 1.6, nhiều người dân sống trên con đường Phan Huy Ích, P.14, Gò Vấp vẫn xếp hàng dài để chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 do nghi có liên quan với các ca lây nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
Nhiều người dân cho biết đã chờ cả tiếng đồng hồ nhưng không hề than thở vì biết mọi người đều như nhau, đặc biệt là đội ngũ nhân viên y tế đã làm từ sáng đến tận khuya.
Hàng chục cán bộ y tế, sinh viên y khoa tham gia lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm trịa bàn TPHCM.
Toàn bộ công nhân viên được điều phối xếp hàng đảm bảo tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách,
Toàn bộ người dân được điều phối xếp hàng đảm bảo tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách.
Công tác lấy mẫu tầm soát được thực hiện rất khẩn trương.
Mẫu được lấy theo hình thức mẫu gộp (5 người thành một mẫu).Tất cả các mẫu xét nghiệm này sẽ được kiểm tra nhanh và cho kết quả ngay trong ngày.
Cùng trong đêm 31.5 và rạng sáng 1.6, tại một Block chung cư Phúc Yên, nằm trên địa bàn quận Tân Bình cũng được lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu khoảng 600 cư dân do có 2 vợ chồng sống tại khu vực này vừa phát hiện dương tính khi về quê ở Long An.
Việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm sớm phát hiện các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, qua đó kịp thời triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly
Việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm sớm phát hiện các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, qua đó kịp thời triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly.
Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại chung cư F.Home
Công tác lấy mẫu được tiến hành thuận lợi, người dân hợp tác khai báo và sắp xếp theo thứ tự do ban quản lý chung cư hướng dẫn.
Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại chung cư Phúc Yên.

Photo

Lên top