TPHCM vắng lặng những đêm giãn cách

TPHCM những đêm tháng 7, không ồn ào, tất bật, mà đâu đó chỉ còn tiếng chổi tre xào xạc của các anh chị lao công quét đường hay những tiếng còi xe cấp cứu liên tục réo lên bên tai... khiến người nghe không khỏi nặng lòng.

Tòa nhà Bitexco nằm ở trung tâm quận 1, khu vực luôn nhộn nhịp, tấp nập người qua lại thì nay trở nên yên ắng đến lạ. Hình ảnh ghi nhận vào khoảng 21h đêm 13.7.
Đại lộ Võ Văn Kiệt - một trong những trục đường chính ở TPHCM không có 1 phương tiện di chuyển dù chỉ mới 20h đêm 12.7.
21h khi cả thành phố gần như nhà nhà đóng cửa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì đâu đó các nhân viên y tế, lực lượng chức năng vẫn đang phải "gồng mình" làm việc vì dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.
Nhân viên y tế nghỉ tạm ở vỉa hè trên đường Trần Hưng Đạo.
Dịch COVID-19 có thể làm Thành phố tổn thương nhưng không vì thế mà làm thay đổi đi bản tính con người Sài Gòn luôn thân thiện, sẻ chia, tràn đầy lòng nhân ái.
Người đàn ông vô gia cư cùng chiếc xe đạp - tài sản giá trị nhất của bản thân đang rảo bước qua cầu Nguyễn Văn Cừ tìm chỗ nghỉ tạm qua đêm. Hình ảnh ghi nhận vào lúc 23h ngày 12.7.
Những nhà hàng tạm dừng kinh doanh vì dịch COVID-19 là địa điểm mà người vô gia cư này lựa chọn làm nơi nằm ngủ mỗi đêm.
Anh Nguyễn An (ngụ quận 12, TPHCM) - Công nhân vệ sinh môi trường cho biết: "Đường phố ít người qua lại vì thế mà lượng công việc phải làm mỗi đêm cũng ít đi nhưng không thể vui được, tôi thà chấp nhận làm việc mệt hơn như ngày thường cũng không muốn chứng kiến Thành phố mình như này. Dịch tàn phá thật khủng khiếp".
Hình ảnh trái tim được chiếu ở Crescent Mall, quận 7, TPHCM nhằm truyền tải thông điệp tình yêu thương và sự sẻ chia trong mùa dịch COVID-19, hi vọng chúng ta sẻ sớm chiến thắng được dịch bệnh.

Photo

Lên top