TPHCM: Trường học gấp rút khử khuẩn, dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh

TPHCM - Để chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh tới trường, một số trường học đã gấp rút triển khai xịt khử khuẩn và tổng vệ sinh các lớp, đồ dùng giảng dạy... sau khi TPHCM có quyết định thí điểm học trực tiếp từ 13.12.


 
 Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) là một trong những trường đầu tiên tổ chức phun khử khuẩn, dọn vệ sinh, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài học sinh học trực tuyến ngay sau khi có thông tin chính thức từ UBND TPHCM về việc thí điểm cho học sinh khối 1,9,12 đi học trở lại từ 13.12. 
 
Các nhân viên vệ sinh tiến hành phun khử trùng toàn bộ khuôn viên trường và ở bên trong các phòng học để đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19. 
 
Ngoài khử khuẩn bằng Cloramin B, nhà trường còn tiến hành diệt khuẩn không khí bằng phương pháp ion bạc để khử trong khu vực có máy lạnh, tài liệu.  
 
Theo thầy Huỳnh Thanh Phú - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du, trường có tổng cộng khoảng 1.500 học sinh. Ngày 13.12 tới, trường chỉ đón học sinh khối 12, nhà trường cũng đã lên phương án giảng dạy kiến thức trong thời gian đầu các em trở lại trường. "Sau khi học sinh đi học trở lại, nhà trường dành thời gian để dạy lại kiến thức cũ cho các em, sau đó sẽ tiếp tục dạy kiến thức mới" - thầy Huỳnh Thanh Phú cho biết thêm. 
 
Trong lớp học, bàn ghế cũng được lau dọn, sắp xếp ngay ngắn. Mỗi lớp sẽ có khoảng 30 học sinh. 
 
 Không chỉ tiến hành dọn dẹp vệ sinh mà trong dịp này, nhà trường cũng tranh thủ kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới một số các trang thiết bị do đã lâu không sử dụng.
 
 Chị Nguyễn Thị Kim Thanh - nhân viên y tế đang kiểm tra lại các đồ dùng, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch trong nhà trường để đảm bảo sẵn sàng với mọi tình huống. "Các em học sinh sau khi quay trở lại trường đều đã tiêm hai mũi vaccine COVID-19 nên cũng phần nào yên tâm. Tuy nhiên nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ để chủ động phòng dịch, không lơ là, chủ quan"- chị Thanh nói. 
 
Ngoài máy đo thân nhiệt, nhà trường còn trang bị nhiều bộ kit test COVID-19 để kiểm tra tại chỗ cho những học sinh nghi ngờ có dấu hiệu bệnh.
 
 Nhân viên tiến hành phun khử khuẩn ở khu vực hành lang các dãy phòng học. Trước đó, trong tháng 7 và tháng 8, trường THPT Nguyễn Du từng là điểm cách ly tập trung cho bệnh nhân COVID-19. 
 
Ghế ngồi chào cờ của học sinh cũng được sắp xếp, lau chùi sạch sẽ sẵn sàng cho ngày trở lại của các em. 
 
 Thầy Huỳnh Thanh Phú - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi hoàn thành công tác khử khuẩn, dọn dẹp, nhà trường sẽ tiến hành tập huấn cho phụ huynh và tất cả các thầy cô của trường về công tác phòng dịch. Ngoài ra, để giảm số lượng học sinh ra vào trong cùng thời điểm, đảm bảo công tác giãn cách, trường sẽ phối hợp cho học sinh ra về trái giờ với nhau và kiểm soát ra vào ở 3 cổng khác nhau. 

Photo

Lên top