TPHCM: “Trâu vàng” xuống phố, hút khách đến mua trong dịp Tết

Những ngày giáp Tết, đường phố TPHCM xuất hiện nhiều điểm bán tượng trâu màu vàng bằng đất nung dùng để trang trí với đa dạng chủng loại và mức giá khác nhau. Theo các tiểu thương, vì năm sửu sắp đến nên tượng trâu vàng bán khá chạy.

Hiện nay, trên các tuyến đường như Nguyễn Tri Phương, Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TPHCM) đang xuất hiện một số điểm kinh doanh tượng động vật, quà lưu niệm phục vụ trang trí Tết. Nổi bật là tượng trâu vàng đất nung, rất được khách hàng chuộng mua.
Theo ghi nhận tại một điểm kinh doanh ở góc đường Nguyễn Tri Phương – An Dương Vương (quận 5), tượng trâu vàng đất nung được bán với giá từ 60.000 đồng đến hơn 300.000 đồng/sản phẩm (tuỳ chủng loại và kích cỡ).
Bà Hà Thị Yến (52 tuổi, tiểu thương kinh doanh) cho biết: “Do năm sửu đang đến gần, nên tượng trâu vàng mang ý nghĩa tài lộc dùng để trưng bày trong nhà đang được nhiều người quan tâm”
Tượng trâu vàng dùng để trang trí được bày bán ở một cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5).
Giá bán từ vài chục ngàn đồng cho tới vài trăm ngàn đồng một con tùy loại.
Ngoài trâu vàng còn có cả những tượng trâu tí hon với mục đồng trên lưng được dùng để trang trí.
Theo người bán hàng, loại trâu nhỏ có giá 60.000 đồng một con được khách hàng lựa chọn nhiều nhất.
Hiện tại, ngoài tượng trâu vàng ra còn có tượng con vật khác trong 12 con giáp để có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng mua theo tuổi của mình.

Photo

Lên top