TPHCM trang hoàng cờ hoa rực rỡ trong ngày sinh nhật Bác

Khắp phố phường tại thành phố mang tên Bác đã được trang hoàng rực rỡ với sắc đỏ của cờ hoa, băng rôn kỉ niệm 131 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời, để chào mừng ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào 23.5.2021.

Nhân kỉ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2021) và 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911-5.6.2021), TPHCM đã tổ chức trang trí và triển lãm tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1).
Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TPHCM (Quận 4), nơi Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước, cũng được trang trí cờ hoa rực rỡ.
Trên một số tuyến đường trung tâm Quận 1 như Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, các tấm pano, áp phích được trang hoàng ngay tại các ngã tư lớn với nội dung kỉ niệm sinh nhật Bác.
Trên mỗi con đường, người dân TPHCM đều cảm nhận được tinh thần cùng cả nước đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Trên mỗi con đường, người dân TPHCM đều cảm nhận được tinh thần cùng cả nước đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Vào những ngày này, mỗi người dân như được tiếp thêm niềm tự hào về dân tộc, đất nước và càng thêm kính yêu, biết ơn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hiến dâng trọn cuộc đời mình vì độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc của nhân dân.
Băng rôn, khẩu hiệu trên rực rỡ trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, con đường bao quanh Dinh Độc Lập ngoài nội dung kỉ niệm sinh nhật Bác và ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước, còn truyền tải nội dung về cuộc bầu cử sắp diễn ra vào cuối tuần này.
Trên dọc hai bên tuyến đường Nguyễn Huệ cũng ngập tràn cờ hoa, các cụm pano, cờ, băng rôn, khẩu hiệu nhằm tuyên truyền, cổ động hướng đến ngày hội của toàn dân - 23.5.2021.
Tại một toà nhà giữa trung tâm Quận 1 (TPHCM), hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng cùng thông điệp về ngày Bầu cử sắp tới nổi bật với vị trí trên cao khiến người dân đi từ xa cách vài con phố cũng có thể nhìn thấy được.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là nơi để cử tri phát huy quyền làm chủ của mình, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.
Đến nay, công tác chuẩn bị như niêm yết danh sách cử tri, trang hoàng trên khắp các phố phường đã cơ bản được hoàn tất để đón sự kiện trọng đại của đất nước.

Photo

Lên top