TPHCM tiêm vaccine COVID-19 cho người dân khu phong toả

Ngày 2.8, người dân tại 2 khu vực phong toả thuộc khu phố 6, phường Linh Trung, TP.Thủ Đức, TPHCM đã được tiêm vaccine phòng chống COVID-19.

Hôm nay (2.8) - ngày thứ 2 phường Linh Trung, TP.Thủ Đức, TPHCM tổ chức tiêm vaccine phòng chống COVID-19 cho người dân khu vực phong toả. Trước khi tiêm, người dân tại đây được phường phát phiếu khai thông tin để lấy mẫu test nhanh COVID-19 và 1 phiếu đồng ý tiêm vaccine. Người dân khai thông tin tại nhà để rút ngắn quy trình tiêm.
Để sàng lọc trường hợp nhiễm, nghi nhiễm COVID-19, phường Linh Trung tổ chức test nhanh COVID-19 trước khi tiêm.
Nếu test nhanh có ca dương tính sẽ chuyển đến khu cách ly tạm thời của phường. Sau đó thực hiện xét nghiệm PCR, nếu có kết quả dương tính, sẽ được điều chuyển qua khu cách ly tập trung F0 tạm thời của phường. Trong trường hợp xét nghiệm PCR âm tính, phường tạm thời giữ lại trong vòng 7 ngày và kiểm tra lại lần nữa.
"Thực hiện phát động mở rộng "vùng xanh", phường chủ động phối hợp với Trung tâm y tế TP.Thủ Đức triển khai tiêm cho những người thuộc khu vực có nguy cơ cao. Dự kiến 500 người ở 2 khu phong toả thuộc khu phố 6 trên địa bàn phường sẽ được tiêm vaccine trong hôm nay" - bà Đoàn Thị Thanh Điệp, Phó Chủ tịch UBND phường Linh Trung, TP.Thủ Đức.
Với những trường hợp đủ điều kiện, có kết quả xét nghiệm âm tính, sẽ được đo huyết áp, khám sàng lọc và tiêm vaccine.
Bà N.H.K, người dân tại khu phố 6, phường Linh Trung cho biết: "Tôi cảm thấy rất may mắn khi được tiêm vaccine trong đợt này, dù đang ở trong khu phong toả. Việc này khiến tôi cảm thấy an tâm hơn cho sức khoẻ của bản thân mình và mọi người".
Trước đó, ngày 1.8, phường Linh Trung đã tiêm vaccine cho người dân trong khu vực phong toả thuộc khu phố 4.
Hiện, TPHCM đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 đợt 5 với 930.000 liều vaccine. Thời gian dự kiến sẽ tiêm trong vòng 2 tuần theo các đối tượng ưu tiên theo kế hoạch do UBND Thành phố ban hành. Chiến dịch sẽ được đẩy nhanh tiến độ bên cạnh việc giữ an toàn trong tiêm chủng và phòng chống COVID-19.
Thành phố mở rộng đối tượng được tiêm chủng, phấn đấu đến cuối tháng 8.2021, có khoảng 70% dân số thành phố (trên 18 tuổi) được tiếp cận vaccine mũi 1.

Photo

Lên top